Vietnam

Phó Bí thư TPHCM: ‘Quận Tân Bình chuẩn bị nới lỏng giãn cách, khôi phục kinh tế sau 30/9'

Ngày 23/9, Đoàn công tác của TPHCM do Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Tân Bình về sơ kết công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận trong 7 ngày (từ 16/9 đến 22/9).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của quận Tân Bình trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Theo ông, những nỗ lực của quận đã đạt nhiều kết quả khả quan, đặc biệt là giảm số ca trở nặng và giảm mạnh trường hợp tử vong.

Phó Bí thư TPHCM: ‘Quận Tân Bình chuẩn bị nới lỏng giãn cách, khôi phục kinh tế sau 30/9' ảnh 1

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải (trái) kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường 6 (quận Tân Bình)

Ông Nguyễn Hồ Hải đề nghị quận Tân Bình cần triển khai thực hiện các phần việc cụ thể từ nay đến 30/9 và chuẩn bị các chiến lược kiểm soát dịch bệnh, nới lỏng giãn cách từng phần, cẩn trọng, an toàn để hồi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau ngày 30/9.

Bí thư Quận ủy quận Tân Bình Lê Hoàng Hà cho biết từ nay đến ngày 30/9, quận Tân Bình quyết tâm thực hiện các mục tiêu cơ bản kiểm soát dịch COVID-19. Quận nỗ lực phấn đấu chuyển hóa 3/15 phường đạt mức an toàn để thực hiện các giải pháp nới lỏng giãn cách từng phần và thực hiện mở rộng vùng xanh, cận xanh đạt 75%, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ông Hải yêu cầu quận Tân Bình rà soát, lập danh sách và tổ chức thẩm định, phê duyệt danh sách người dân gặp khó khăn thật sự để hỗ trợ đợt 3 theo Nghị quyết số 97 của HĐND TPHCM gồm 5 nhóm đối tượng.

“Phải đảm bảo nguyên tắc chi đủ, chi đúng, không bỏ sót, không trùng lắp, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú và công khai, minh bạch, thuận lợi về thủ tục cho người thụ hưởng, không được lợi dụng chính sách để trục lợi cá nhân”, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình Lê Thị Thu Sương, trong 7 ngày qua, quận Tân Bình đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 10.527 người, phát hiện 437 trường hợp F0.

Quận Tân Bình đã phân loại, bóc tách ra khỏi cộng đồng, chuyển đến khu cách ly tập trung với các trường hợp không đủ điều kiện cách ly tại nhà, đồng thời chuyển viện thu dung điều trị các trường hợp có dấu hiệu chuyển biến nặng.

Phó Bí thư TPHCM: ‘Quận Tân Bình chuẩn bị nới lỏng giãn cách, khôi phục kinh tế sau 30/9' ảnh 2

Quận Tân Bình tiếp tục tận dụng 7 ngày còn lại để tăng tốc xét nghiệm, phát hiện và điều trị các trường hợp mắc COVID-19 còn lẩn khuất trong cộng đồng

Trong 7 ngày qua, quận Tân Bình đã có 14.131 trường hợp F0 khỏi bệnh và còn 230 trường hợp tử vong.

Theo bà Sương, tính đến ngày 22/9, số trường hợp trên 18 tuổi trên địa bàn quận đã tiêm vắc xin mũi 1 là 255.413 người, đạt 93,24%. Số trường hợp được tiêm mũi 2 là 66.095 người, đạt 24,13% dân số toàn quận.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND quận Tân Bình Nguyễn Bá Thành kiến nghị lãnh đạo TPHCM cung cấp đủ lượng vắc xin để đẩy nhanh tỷ lệ tiêm chủng và sớm đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, đồng thời tăng cường lực lượng hỗ trợ cho quận trong công tác lấy mẫu xét nghiệm.

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19
TP Thủ Đức đã cho khởi động lại các dự án xây dựng công trình - Ảnh: Duy Quang
Trình HĐND TPHCM phê duyệt chính sách hỗ trợ hơn 7 triệu người khó khăn

Football news:

Timeline of Koeman's torment: terrible results, clashes with Laporta, fan attacks and dismissal. Now Barcelona wants Xavi
Salihamidzic about 0:5 with Borussia: Collective turbidity in Bavaria, which we cannot explain
Barcelona wants to appoint Xavi after Koeman's resignation
💣 ÂБарсеĞона увоĞиĞĞ° Кумана
Barcelona will announce Koeman's resignation in the near future
Barcelona bosses will meet tonight to discuss Koeman's future (Cope)
Inter coach about 2-0 with Empoli: It's a pity Lautaro didn't score, but he saves goals for the next matches