logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Phụ huynh “tố” bữa ăn bán trú 13 nghìn đồng của trường tiểu học quá đạm bạc

Trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh phụ huynh đột xuất vào tận lớp kiểm tra và tố suất cơm có giá 13 nghìn đồng của học sinh các lớp 1A1, 1A2, 2A1 của trường Tiểu học Kỳ Bá, thành phố Thái Bình quá đạm bạc vì lượng thức ăn rất ít với 2 miếng chả mỏng, vài miếng khoai tây và một ít trứng.

Trong clip cũng thể hiện rõ đoạn đối chất của phụ huynh với giáo viên của trường rằng: “Cô thấy suất cơm như thế này, các cháu ăn có đủ không, có xứng đáng không”, “Không thể nói chia không đều vì suất nào cũng ít”...

Thậm chí, phụ huynh còn dùng thước đo một miếng chả “mỏng như tờ giấy”, “mỏng như lá lúa” có chiều dài 7cm, rộng 3cm, độ dày không được 1mm. Một miếng chả khác dày hơn được 4mm. Miếng trứng có độ dài 8cm, chiều rộng 1-2cm. Các phụ huynh lo ngại rằng suất ăn như vậy sẽ không đảm bảo dinh dưỡng cho con của mình.

Suất ăn bán trú 13 nghìn đồng tại trường tiểu học Kỳ Bá, thành phố Thái Bình bị phụ huynh "tố" quá đạm bạc (ảnh: cắt từ clip)

Sau khi thông tin trên đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút dư luận và có rất nhiều bình luận trái chiều về sự việc trên. Phía lãnh đạo trường Tiểu học Kỳ Bá, thành phố Thái Bình xác nhận clip trên được phụ huynh quay tại trường vào ngày 13/3.

Trao đổi với báo chí, bà Đỗ Thị Hằng, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Kỳ Bá, thành phố Thái Bình cho biết, những năm trước phía nhà trường vẫn cho học sinh ăn theo mâm, cứ 3 em/mâm bao gồm một âu cơm, canh, một âu thức ăn. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, các phụ huynh đề xuất cho các con ăn theo khay, mỗi em một khay. Vì thế, nhà trường đã triển khai cho các con ăn theo khay bắt đầu từ thứ 2 (tức ngày 12/3).

Nhưng do việc ăn theo khay đang trong những ngày đầu tiên thực hiện nên việc chia khẩu phần ăn cho các em học sinh của nhân viên nhà bếp cũng chưa được chuẩn lắm, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, có suất nhiều và suất ít.

Trường tiểu học Kỳ Bá, thành phố Thái Bình (ảnh: Facebook nhà trường)

Bà Hằng cho biết thêm, về vấn đề này, phía nhà trường sẽ tiến hành nhắc nhở bộ phận nhà bếp.

Theo bà Hằng, suất ăn đối với học sinh lớp 1, 2 là 13.000 đồng/suất; khối 3 là 14.000 đồng/suất; khối 4-5 là 15.000 đồng/suất. Các suất ăn này bao gồm các phụ phí khác như nhân công, điện nước, gas, gia vị… Vì thế lượng thức ăn có trong suất cơm trên là phù hợp với chi phí 13 nghìn đồng, số lượng cũng đủ tiêu chuẩn.

Bà Hằng cũng cho hay nếu tăng giá bữa ăn của học sinh, phụ huynh phải đề xuất, nhà trường sẽ tổ chức một cuộc họp để thống nhất.

Xem thêm: Phòng GDĐT Cầu Giấy nói về "bữa ăn bán trú đạm bạc" ở Nam Trung Yên

Themes
ICO