logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Phụ nữ Úc giả mạo hồ sơ, có việc làm $185,000 một năm, bị tòa tuyên án tù

Bà Veronica Hilda Theriault. (Hình: ABC)

ADELAIDE, Úc (NV) — Một phụ nữ Úc, từng giả mạo hồ sơ cá nhân để có được  việc làm trả lương cao trong chính quyền một tiểu bang ở quốc gia này, vừa bị tòa tuyên án tù.

Bà Veronica Hilda Theriault, 46 tuổi, bị kết án hôm Thứ Ba, 3 Tháng Mười Hai, về các tội danh lừa đảo, thiếu thành thật, lạm dụng chức quyền công sở, liên quan đến việc năm 2017 bà nộp đơn xin việc trưởng phòng tin học thuộc chính phủ tiểu bang South Australia, với mức lương hàng năm là 270,000 đô la Úc (khoảng $185,000).

Bà Theriault giữ chức vụ này tại Bộ Thủ Tướng và Nội Các trong hơn một tháng trời, lãnh số tiền lương khoảng 33,000 đô la Úc (chừng $22,500) thì sự việc đổ bể và bị đuổi, theo bản tin của đài truyền hình địa phương 7 News, trong hệ thống CNN.

Bà này nhận tội và bị bản án 25 tháng tù, phải ở ít nhất một năm trước khi được cứu xét thả sớm.

Sự gian dối của bà này không chỉ ở trong hồ sơ xin việc. Trước tòa, phía công tố cũng cho hay bị cáo Theriault từng dùng một bức hình của siêu người mẫu Kate Upon cho trang Linkedln của mình.

Sau khi khởi sự làm việc hồi Tháng Tám, bà này đã nhận ngay người em của mình vào làm việc, dù rằng người này không có khả năng chuyên môn.

Cấp trên bắt đầu chú ý sau khi tình trạng tâm thần của bà trở nên suy thoái chẳng bao lâu sau khi vào làm việc.

Trong phát biểu khi tuyên án, Thẩm Phán Michael Boyland nói ông cũng xem xét về tình trạng sức khỏe tâm thần của bà Theriault, nhưng nói thêm rằng đây là những tội danh quan trọng và bà đã tính toán kỹ càng khi lừa dối chính phủ.

Tòa cũng được biết là trước đây, trong hai năm 2012 và 2014, bà Theriault cũng từng lừa dối hai công ty khác khi đi xin việc. (V.Giang)

Themes
ICO