Vietnam

Phục vụ Đại hội Đảng: Đảm bảo điện lưới liên tục, nhiều phương án dự phòng

Ngày mai (25.1.), Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ khai mạc tại thủ đô Hà Nội. Với trách nhiệm và vinh dự của nơi diễn ra Đại hội, các đơn vị trong toàn thành phố đang phát huy trách nhiệm cao nhất, chuẩn bị tối đa công việc để đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, trong đó ngành điện cam kết đảm bảo điện tốt nhất phục vụ Đại hội.

Kiểm tra hệ thống điện trước thềm Đại hội

Trước ngày diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã cùng đoàn công tác đã kiểm tra điểm một số trạm biến áp 110kV đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đoàn công tác đã kiểm tra một số nội dung như kiểm tra vận hành các thiết bị, xử lý tình huống khẩn cấp, tác phong làm việc của cán bộ công nhân viên của Tổng Công ty tại các điểm ứng trực.

Theo ông Nguyễn Danh Tuyên, trạm trung thế 22KV TS1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia có vai trò quan trọng cấp nguồn cho toàn bộ hệ thống điện của trung tâm. Từ nay đến khi đại hội Đảng diễn ra thành công, các kíp ứng trực của EVN Hà Nội sẽ có mặt 24/24, thường xuyên kiểm tra tất cả thông số kỹ thuật vận hành để kịp thời phát hiện các nguy cơ sự cố, đảm bảo các thiết bị vận hành an toàn, ổn định.

Ngoài ra, tại các trọng điểm cấp điện như Văn phòng Trung ương Đảng, các cơ sở lưu trú của đại biểu tham dự đại hội, các cơ quan thông tin đại chúng cũng đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới, đồng thời có thiết bị dự phòng.

Đoàn công tác EVNHANOI kiểm tra đảm bảo điện tại TBA 110kV Mỹ Đình. Ảnh: Việt Anh.
Đoàn công tác EVNHANOI kiểm tra đảm bảo điện tại TBA 110kV Mỹ Đình để phục vụ Đại hội Đảng. Ảnh: Việt Anh.

Cam kết sẽ đảm bảo điện tốt nhất phục vụ Đại hội

Ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Tổng Giám đốc EVNHANOI cho biết, thời điểm trước, trong và sau Đại hội Đảng toàn quốc, EVNHANOI không cắt điện lưới cao, trung, hạ áp toàn bộ TP Hà Nội (trừ các trường hợp khẩn cấp) từ 0h00 ngày 19.1.2021 đến hết 24h00 ngày 4.2.2021.

Đối với những địa điểm đặc biệt quan trọng như Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Văn phòng Trung ương Đảng, các khách sạn, nhà khách phục vụ các đại biểu, đoàn khách, báo chí tới dự Đại hội, các cơ quan thông tin đại chúng đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện và bộ lưu điện hạ thế cấp dự phòng.

Đồng thời tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp và thời gian tổng duyệt tại các điểm có các hoạt động phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nói về kế hoạch thực hiện đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng, ông Nguyễn Anh Dũng cho hay, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã chỉ đạo các công ty điện lực trực thuộc phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra các công trình điện tại các trọng điểm, lập biên bản phân rõ trách nhiệm phạm vi quản lý, đề xuất phương án khắc phục các tồn tại mất an toàn cấp điện tại các trọng điểm, tổ chức diễn tập đảm bảo điện.

Đặc biệt, EVNHANOI đã chỉ đạo Công ty lưới điện cao thế Hà Nội, Trung tâm Điều độ hệ thống điện thành phố và các công ty điện lực liên quan lập lịch ứng trực với tổng số hơn 2.850 lượt ca trực; tái lập lại các ca trực toàn bộ các trạm biến áp phục vụ đảm bảo điện.

"Trong thời gian đảm bảo điện phải tăng cư­­ờng tuần canh, kiểm tra hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm. Chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư­ dự phòng, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm biến áp đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống", ông Dũng nói.

"Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thiết bị, vật tư dự phòng, đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục và ổn định. Chúng tôi cam kết sẽ đảm bảo điện tốt nhất phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng", ông Dũng khẳng định.

Football news:

Ronald Koeman: Messi scored 18 goals, all the other attacking players scored the same number. He also needs help
President of Atalanta on the refereeing of the match with Real Madrid: It was a shock. The referee is either inadequate, not ready for the Champions League match, or psychologically dependent
Otamendi on Guardiola: A monster. There is nothing better than working with such a coach
Henderson is out until at least April after surgery due to a groin injury
Barca presidential candidate Font on Laporte: The impression that the king is naked, and no one dares to say it
Manchester United still have an Interest in Kunde, but do not want to pay 80 million euros in compensation for the defender of Sevilla
In 2013, the former players of the Russian national team invested more than 200 million rubles in the bank. The money is still not returned