Vietnam

Quảng Nam, Quảng Ngãi cho sinh nghỉ hè vào ngày 15.7

Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết, học sinh nghỉ hè vào ngày 15.7 và đi học trở lại ngày 5.9.

Ngày 18.6, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết, dự kiến tỉnh sẽ cho học sinh nghỉ hè vào ngày 15.7.

"Quảng Nam áp dụng học trực tuyến cũng đã giúp các em đảm bảo kiến thức trong nghỉ dịch COVID-19. Và một số em ở miền núi không có điều kiện để học trực tuyến thì Sở chỉ đạo giáo dành 2 tuần để ôn luyện, củng cố lại kiến thức cho các em sau khi hết nghỉ dịch. Đối với các em các khối 9 và 12 ở huyện miền núi không đảm bảo điều kiện thì giáo viên trên đó sẽ dạy phụ đạo để các em nắm kiến thức cho kỳ thi"- ông Quốc nói.

Ông Quốc thông tin thêm, học sinh ở Quảng Nam sẽ đến ngày 5.9 mới bắt đầu đi học trở lại.

Được biết, các năm học trước, Quảng Nam là một trong những tỉnh thành trong việc cho học sinh nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè. Tuy nhiên, do dịch bệnh kỳ nghỉ hè năm nay của học sinh toàn quốc đều bị ảnh hưởng. 

Chị Nguyễn Thị Ánh trú ở TP.Tam Kỳ, Quảng Nam, cho biết tôi rất đồng tình với lịch cho nghỉ hè của tỉnh Quảng Nam vì nắng nóng như thế này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cho các cháu khi đến trường, nhưng đảm bảo kiến thức cho các cháu cũng rất quan trọng cho việc học sau này.

Ở tỉnh Quảng Ngãi, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh này cho biết, Sở có kế hoạch cho các em nghỉ hè trước ngày 15.7 và chờ sự chỉ đạo của cơ quan chức năng sẽ thông báo ngày đi học lại cho các em học sinh.

Football news:

Josep Bartomeu: Setien is doing a great job. We have full confidence in him
Pique on La Liga: Barca do not like to fall behind, but we have made every effort to change the situation
Pep Pro 0:1 with Southampton: city liked the Game, but it's not enough to win
Mandzukic is Interesting to Fenerbahce and Galatasaray. It is also claimed by Loco and Milan
Messi wants to finish his career at Barca. Bartomeu believes that Leo will not leave in a year
Gasperini about Atalanta: we Want to reach the Champions League and break the club's record for points in Serie A
Hames can leave Real Madrid for the Premier League for 25 million euros. A year ago, Atletico and Napoli offered 45-50 million euros for him. Real Madrid Midfielder Hames Rodriguez is likely to change clubs at the end of the season