Vietnam

"Dở khóc dở cười" khi con ở nhà một mình thời COVID-19

Học sinh nghỉ học ở "phút 89" do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã trở thành nỗi lo, sự bối rối của nhiều gia đình tại Hà Nội. Câu chuyện về một ngày ở nhà "tránh dịch" của chị em Linh Giang và Phương Nhung là minh chứng rõ nét.

Mặc dù đã có kinh nghiệm từ những "mùa COVID" trước, nhưng thông báo nghỉ học đến quá bất ngờ khiến gia đình chị Hoàng Thị Phương trú tại quận Thanh Trì, Hà Nội không kịp trở tay, nên đành để hai con Linh Giang 12 tuổi và Phương Nhung 7 tuổi ở nhà chăm sóc nhau.

Ở nhà, hai chị em phải tự giác học tập, ăn uống và không có bất kỳ sự trợ giúp nào từ bố mẹ. Điều này khiến các em có phần buồn chán và khó chịu.

"Em thích đi học hơn vì ở nhà phải trông em xong lại phải nấu cơm, rửa bát, làm hết việc nhà nữa. Nếu em hư về sẽ bị mẹ mắng. Vì vậy, đi học vẫn là điều tuyệt vời nhất" - Linh Giang nói.

Trải nghiệm một ngày ở nhà thời COVID-19 với hai chị em Linh Giang và Phương Nhung.

Giống với nhiều gia đình khác, việc con cái phải nghỉ học ở nhà đã khiến chị Phương lo lắng trong việc trông coi và quản lý, đặc biệt là việc quản lý giờ giấc và thói quen sinh hoạt của con.

"Ở nhà, con học online cùng thầy cô và bạn bè. Tuy nhiên, bố mẹ đi vắng nên không thể quản lý chặt chẽ, các con hết xem tivi, chơi điện tử rồi đến giờ giấc không đảm bảo. Vì vậy, chỉ mong dịch bệnh nhanh chóng qua đi để các con được đến trường, mọi việc trở lại đúng quỹ đạo của nó" - chị Phương chia sẻ.

Có thể thấy, việc học sinh phải nghỉ học ở nhà đã khiến nhiều gia đình vất vả trong việc trông coi, quản lý. Dù khó khăn, nhưng hầu hết các bậc phụ huynh đều cố gắng khắc phục vì mục tiêu chung là bảo vệ sức khỏe con em mình.

Vì vậy, việc các địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học đã nhận được sự đồng tình của hầu hết phụ huynh. Việc kéo dài thời gian nghỉ học có thể ảnh hưởng đến nếp sinh hoạt của các gia đình, nhưng tất cả đều đã cố gắng, nỗ lực trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it