Vietnam

Quỹ ứng phó dịch của ASEAN có thể chia sẻ với Philippines

Quỹ ứng phó với dịch COVID-19 của ASEAN có thể chia sẻ với Philippines sau phát ngôn của Tổng thống nước này không? Câu hỏi trên được phóng viên đề cập tại buổi họp báo Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 6-8.

Cụ thể, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 2-8 đã lên tiếng xin lỗi người dân Manila vì chính phủ không còn đủ ngân sách để hỗ trợ họ ứng phó đại dịch COVID-19.

Trả lời về câu hỏi này, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng bày tỏ: Quỹ ứng phó với dịch COVID-19 của ASEAN hoạt động theo quy trình, thủ tục của các nước ASEAN.

Các nước thành viên có thể yêu cầu sử dụng Quỹ này để phục vụ các mục đích ứng phó COVID-19, phù hợp với tiêu chí sử dụng của Quỹ.

Cũng tại buổi họp báo, đề cập đến thời điểm tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đang hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 và các hội nghị liên quan vào tháng 9-2020. Thông tin cụ thể về tổ chức các Hội nghị nói trên sẽ được cập nhật trong thời gian tới".

Tổng thống Philippines coi VN là hình mẫu phòng chống dịch
Tổng thống Philippines coi VN là hình mẫu phòng chống dịch

Football news:

Director Of Intera: We are not negotiating a transfer for Kante. Inter Sporting Director Piero Ausilio commented on the Interest in Chelsea midfielder Ngolo Kante and the possible transfer of defender Milan Skrinjar to Tottenham
Lampard 3-3 with West Brom: Chelsea lost two points, we showed character. This is a big lesson for us
Abraham on 3-3 with West Brom: Chelsea made some mistakes that are unacceptable at this level
In 2011, Abramovich bought 50% of the rights to the player who played against Chelsea in the Champions League. But there will be no consequences
Chelsea have conceded the most away goals in the Premier League since the start of last season - 42
Koeman convinces BarSU to buy Depay. Barcelona manager Ronald Koeman still wants to see Lyon forward Memphis Depay in the team
Hasselbaink on Tiago Silva: He's still a little out of shape. Surprised to see him start