Vietnam

Ra mắt cuốn sách ảnh "Yên Bái - Đất và người"

Cuốn sách ảnh “Yên Bái - Đất và người” là công trình kỉ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh, vừa ra mắt chiều 25.2.

Cuốn sách ảnh "Yên Bái - Đất và người" là công trình nghệ thuật ý nghĩa kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Yên Bái (11.4.1900 - 11.4.2020), 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (30.6.1945 – 30.6.2020); thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Sau hơn một năm tổ chức sáng tác, tuyển chọn, biên soạn, cuốn sách đã hoàn thành và chính thức giới thiệu ra mắt độc giả.

Tác phẩm gồm hơn 200 bức ảnh đẹp của 23 tác giả (đều là người Yên Bái) được lựa chọn, tập hợp, in ấn công phu với chất lượng nghệ thuật cao.

Qua từng trang sách ảnh, người xem sẽ có được cái nhìn toàn cảnh về một vùng đất Yên Bái giàu có với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc; một Yên Bái tiềm năng, tràn đầy sức sống, điểm đến đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư.

Đồng chí Đỗ Đức Duy
Đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái tặng cuốn sách ảnh "Yên Bái - Đất và người" cho Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Quốc Khánh - nguyên Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã nhấn mạnh cuốn sách là hình ảnh một tỉnh miền núi đang nỗ lực vươn lên trong quá trình hiện đại hóa, công nghiệp hóa với những con người "thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo và hội nhập".

“Yên Bái - Đất và người” là kết tinh từ tình yêu quê hương Yên Bái thông qua lăng kính nghệ thuật, sự tài hoa, tinh tế của các nghệ sỹ nhiếp ảnh.

Mỗi một vùng đất, mỗi địa danh, con người trên quê hương Yên Bái đều được thể hiện sinh động, mang đậm hơi thở của thực tiễn cuộc sống, bình dị, chân thật, độc đáo, đặc sắc.

Tất cả sẽ dẫn dắt người xem cảm nhận về một Yên Bái "xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc.

Football news:

Messi has not scored against Real Madrid since May 2018
Zinedine Zidane: Real Madrid beat Barca deservedly. You can't blame everything on the judge
Ronald Koeman: The referee should have taken a clear penalty. But Barca will have to accept it again
Sergi Roberto on Braithwaite's fall: I was surprised that the referee immediately said that nothing had happened. He did not address VAR
Ex-referee Iturralde Gonzalez believes there was a penalty on Braithwaite. Andujar Oliver thinks not
Casemiro got 2 yellow cards in a minute and will miss Real Madrid's game with Getafe
Nacho about 2:1 with Barca: It was like a final, a very important victory. But Real Madrid still have a lot to do