Vietnam

Runner hào hứng chia sẻ đường chạy 'Save the Mekong'

Những người đăng ký thành công giải chạy ảo hào hứng chia sẻ thành tích trong ngày đầu tham gia trên fanpage nền tảng chạy ảo VRace.

Chiến dịch thứ 3 của VRace với thông điệp "Save the Mekong" bắt đầu vào 12h, ngày 13/8. Ngay cùng ngày, những runner như Nguyễn Ngọc Tuấn Tú, Nguyễn Trường Sơn, Quang Trần... đã sớm vào cuộc chơi và đăng tải thành tích ngày đầu lên trang cộng đồng của những người tham gia VRace. Họ còn kêu gọi những người tham dự thử thách cùng chạy và chia sẻ thành tích.

Runner hào hứng chia sẻ ảnh chạy Save the Mekong - 2

Runner Tuấn Tú chia sẻ hình ảnh đường chạy trong ngày đầu tiên lên fanpage cuộc thi (trái) và tạo group kêu gọi bạn bè cùng tập luyện (phải).

Runner Nguyễn Ngọc Tuấn Tú (Ninh Thuận) đăng ký cự ly 50km và chạy 5,9 km trong một tiếng đồng hồ vào ngày đầu tiên. Anh cho biết mới chạy bộ từ khi ghi danh cuộc thi "Save the Mekong". Trước đó, anh thường xuyên đá bóng và trekking (đi bộ đường dài). Dù mới chạy, nam runner thấy quãng đường mình dự thi hơi ngắn.

Anh Tuấn Tú chia sẻ lý do tham gia chạy bộ và đăng ký cuộc thi vì muốn tạo động lực, nâng cao sức khỏe cho bản thân. Tiếp theo, anh mong truyền cảm hứng rèn luyện sức khỏe tới bạn bè xung quanh. Thậm chí, anh còn tạo fanpage "Chạy bộ Ninh Thuận" để "kiếm bạn chạy cùng cho vui".

Runner hào hứng chia sẻ ảnh chạy Save the Mekong

Runner Trường Sơn cập nhật thành tích trên fanpage nhằm kêu gọi mọi người cùng tham gia rèn luyện thể thao.

Còn anh Nguyễn Trường Sơn (Vĩnh Phúc) chọn cự ly 100 km và ngay ngày đầu đã chạy được 15,28 km trong hơn 1,5 giờ. Ban đầu, anh dự định đăng ký cự ly dài nhất nhưng lo có thể bị giãn cách xã hội, không thể hoàn thành đúng thời hạn. Anh lên kế hoạch kết thúc 100 km trong vòng một tuần, mỗi ngày 20 km và cố gắng vượt xa cự ly đã đăng ký.

Lúc trước, anh Sơn chọn gym là bộ môn thể thao chính và chỉ thỉnh thoảng chạy bộ. Từ tháng 2 năm nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và Vĩnh Phúc là tâm dịch đầu tiên của Việt Nam. Khi đó, các phòng tập gym đóng cửa, anh bắt đầu chạy bộ. Anh yêu thích chạy vì vừa rèn luyện sức khỏe, vừa được giao lưu và có thời gian suy ngẫm sau một ngày bận rộn làm việc.

Giải chạy ảo đầu tiên anh Sơn tham gia cũng là một chiến dịch V-Race mang tên "Tôi an toàn" diễn ra từ ngày 31/3 đến 21/4. Anh cho biết sẽ tiếp tục ghi tên vào các giải chạy thật như VnEpress Marathon Hanoi Midnight 2020 dù đã hai lần hoãn vì dịch Covid-19.

Các runner khác cũng đang nỗ lực hết mình để hoàn thành hoặc thậm chí vượt xa cự ly đăng ký sớm nhất có thể. Nhiều người chia sẻ việc tham gia giải chạy và chạy theo nhóm thúc đẩy họ tích cực luyện tập thể thao, rèn luyện sức khoẻ.

Runner Quang Trần đã chạy được 15km trong ngày 14/8.

Runner Quang Trần đã chạy được 15km trong ngày 14/8.

Chiến dịch thứ 3 của V-Race với thông điệp "Save the Mekong" nhằm mục đích nâng cao khích lệ runner chạy vì môi trường và cổ vũ tinh thần cho những người dân sinh sống tại khu vực miền Tây, đang phải hứng chịu tác động của hạn hán, ngập mặn. Đây còn là cơ hội để các runner duy trì thói quen tập luyện, tăng cường sức khoẻ và lan toả tinh thần thể thao đến mọi người xung quanh.

Thời gian cuộc đua với thông điệp chung tay cùng đồng bằng sông Cửu Long diễn ra từ 12h ngày 13/8 đến 12h ngày 3/9. Các vận động viên sẽ được tổng kết thành tích và nhận phần thưởng từ 12h ngày 3/9 đến 12h ngày 12/10.

Vận động viên có thể lựa chọn chạy tích luỹ theo 5 cự ly 10 km, 20 km, 50 km, 100 km, 150 km. Tốc độ trung bình yêu cầu từ 3 phút/km đến 12 phút/km (pace 3:00 đến 12:00).

Vận động viên sử dụng ứng dụng Strava kết nối với nền tảng V-Race của VnExpress để ghi nhận kết quả. Khi hoàn thành đăng ký thông tin trên trang V-Race, người chơi cần kết nối tài khoản với Strava.

Kết thúc cuộc đua, ban tổ chức sẽ tổng hợp kết quả và trao phần thưởng gồm huy chương và chứng nhận điện tử. Ngoài ra, runner cũng có cơ hội nhận các món quà từ nhà tài trợ, đơn vị đồng hành trong các chương trình livestream.

Xem thêm thông tin chi tiết và cập nhật kết quả của cuộc thi tại đây.

Vũ Chi

Football news:

PSG boss faces jail: Swiss Prosecutor asks for 28 months for bribing FIFA Secretary General
Milan defender Duarte contracted coronavirus
Real Madrid may pay around 100 million euros for Mbappe if he does not extend his contract with PSG
Flick about the UEFA super Cup: We have to play our best if we want to win the trophy. We are waiting for a difficult match
The Macedonian journalist was upset that he did not have time to talk to Mourinho. Jose returned and promised a photo for the sake of his late father
Fati's compensation increased to 400 million euros. He will play for Barca under number 22
Flick about Goetz: I have been in contact with him a lot since my time with the national team, but Bayern are not thinking about a contract with him