Vietnam

Siêu lừa té xỉu khi tòa xét hỏi

TAND tỉnh Đồng Nai vừa xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Thị Thanh Diễm (sinh năm 1986) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nghị án, HĐXX quyết định tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung và dành thời gian để bị cáo điều trị phục hồi sức khỏe.

Siêu lừa té xỉu khi tòa xét hỏi - ảnh 1
Bị cáo Diễm tại tòa. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, tháng 3-2011, Diễm quen biết với nhiều người có người thân muốn xin việc làm nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền. Theo đó, Diễm nói mình đang là cán bộ nhân sự của một công ty tại quận 10, TP.HCM chuyên đào tạo nhân sự cho các công ty viễn thông.

Diễm có khả năng xin việc cho người khác tại các cơ quan như Bưu Điện, Ngân Hàng, cục Hải quan, quản lý thị trường, Công an... trong tỉnh Đồng Nai. Để có việc làm, người xin việc phải đưa cho Diễm từ 15 - 250 triệu đồng, tùy ngành nghề.

Diễm cam kết từ 30-60 ngày nếu không xin được việc sẽ trả lại tiền. Bằng thủ đoạn này, từ 3-2011 đến 3-2014, Diếm đã lừa 19 bị hại, chiếm đoạt hơn 5,3 tỉ đồng.

Tại tòa, khi HĐXX đang xét hỏi thì bị cáo té xỉu. Ngay lập tức, HĐXX yêu cầu đơn vị trại giam cử bác sĩ đến để xem xét tình trạng bệnh của bị cáo. HĐXX nhận định cần làm rõ một số vấn đề về phần trách nhiệm dân sự và sức khỏe của bị cáo nên không thể tiếp tục xét xử. Do vậy, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung. 

Football news:

Ukraine failed with Austria: skidded on standards and under pressure, the leaders did not show themselves
Some Bundesliga clubs will turn on rainbow lights in their stadiums during the Germany - Hungary match
The oldest Euro stadium is in Glasgow. The gloomy area, the uncut grass around, the insides from the 90s-and the roar of the stands in 115 decibels
City believe it will be difficult to sign Kane this summer. Citizens are ready to wait a year
Mount and Chilwell are isolated for a week and will not play against the Czech Republic. They were in contact with Gilmore who was infected with the coronavirus
PSG is ready to pay Inter for Hakimi up to 75 million euros, including bonuses. The clubs are close to an agreement
Ramos has offers from PSG, Manchester United and City. Defender would prefer to move to a Ligue 1 club rather than the Premier League