Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Solskjaer nhắc Rashford: Không phải lúc nào làm việc tốt cũng "tốt"

Khi Rashford chuẩn bị hồi phục 100%, Solskjaer muốn cậu học trò cần biết lúc này điều gì mới thực sự quan trọng.

Rashford có thể sẽ vào sân từ băng ghế dự bị trong trận đấu thuộc vòng 8, M.U làm khách trên sân của Leicester. Nếu điều đó xảy ra, đây là lần đầu tiên kể từ tháng 8.2021, Rashford trở lại sân cỏ sau khi phẫu thuật chấn thương vai.

Dù chấn thương hay không, tiền đạo 23 tuổi của Manchester United vẫn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoài bóng đá như thiện nguyện, từ thiện và truyền cảm hứng. Không những vậy, Rashford còn có trình độ văn hóa tốt, là tiến sĩ danh dự ở trường đại học, được nhận huân chương MBE,... Nhìn chung, những thành tích đó là điều đáng được ghi nhận, trở thành hình mẫu cho giới trẻ Anh.

Rashford có nhiều thành công bên ngoài sân cỏ dù rất trẻ. Ảnh: AFP.
Rashford có nhiều thành công bên ngoài sân cỏ dù rất trẻ. Ảnh: AFP.

Thế nhưng, dù đã đá chuyên nghiệp ở M.U 5 năm nhưng những gì đọng lại ở Rashford vẫn không thoát nổi hình ảnh một tài năng trẻ. Đúng! Rashford vẫn chưa qua tuổi 23 nhưng anh có điểm lợi là được đá ở đội 1 "Quỷ đỏ" quá lâu. Từ khi ra mắt năm 2016 đến nay, chưa khi nào anh được xem là nhân tố chính có thể gánh đội dù lúc nào cũng được gắn mác "tương lai của Manchester United".

Đội bóng đang trải qua giai đoạn không ổn định dù đã đưa trở lại siêu sao Ronaldo. Rashford trở lại, theo lý thuyết, hàng công của M.U sẽ mạnh hơn ít nhiều. Thế nhưng, thực tế ra sao là cái Solskjaer đang chờ.

Chứng kiến cậu học trò làm quá nhiều việc bên ngoài sân cỏ, không ông thầy nào không lo chàng trai 23 tuổi này sẽ xao nhãng bóng đá. Đây là vấn đề tế nhị và khó xử với Solsa bởi nếu Rashford nghịch ngợm và ăn chơi, mọi thứ đã đành nhưng ở đây lại trái ngược.

Solskjaer muốn “nắn gân” nhẹ Rashford trước ngày trở lại. Ảnh: Manchester United.
Solskjaer muốn “nắn gân” nhẹ Rashford trước ngày trở lại. Ảnh: Manchester United.

"Tôi luôn tin chúng ta sẽ được thấy một Rashford tốt nhất trong vài năm tới. Cậu ấy làm được quá nhiều điều khi còn trẻ nhưng lúc này là thời điểm vàng của sự nghiệp.

Rashford còn trẻ nhưng hơn nhiều người cùng trang lứa bởi hành trang kinh nghiệm quá dày dặn. Đến lúc cậu ấy cần suy ngẫm nhiều hơn dù bên ngoài kia đã làm được quá nhiều việc tuyệt vời. Bây giờ, thứ cần ưu tiên là bóng đá. Đó là thách thức thật sự lúc này ở Manchester United, cậu ấy cần chứng tỏ để còn kiếm một suất ở tuyển Anh.

Tôi luôn nghĩ Rashford là người tài, việc đương đầu với thử thách là chuyện thường tình. Cậu ấy cần cơ hội để thể hiện tài năng và cả đội đang trông chờ điều đó. M.U sẽ tạo điều kiện hết mức để Rashford có thể trở lại như trước đây.

Cậu ấy luôn tươi tắn trên gương mặt, sắc sảo trên sân bóng. Giờ là lúc cần tập trung vào bản thân. Hãy vô tư, là chính mình và đừng cố gắng phải gánh trên vai nhiều trách nhiệm quá. Bên cạnh cậu ấy lúc này là Sancho, Ronaldo, Greenwood. Tất cả đều ở đây rồi" - Solskjaer chia sẻ về cậu học trò trước trận gặp Leicester ở vòng 8.

Không phải lúc để tập trung vào những thứ ngoài bóng đá nữa. Ảnh: Manchester United.
Không phải lúc để tập trung vào những thứ ngoài bóng đá nữa. Ảnh: Manchester United.