Vietnam

Sử dụng Memoji Stickers trên macOS Big Sur

GARDEN GROVE, California (NV) – MacOS Big Sur cho phép người dùng có thể tạo, chỉnh sửa, sao chép và sử dụng Memoji trên máy tính Mac tương tự như trên iPhone hoặc iPad.

Memoji tạo trên máy Mac cũng sẽ được đồng bộ lên iCloud và sử dụng xuyên suốt cho các thiết bị khác của Apple nếu chúng dùng chung tài khoản iCloud.

Cách tạo và sử dụng Memoji trên macOS:

-Bạn chạy app Messages trên máy Mac rồi chọn một cuộc trò chuyện hoặc tạo một cuộc trò chuyện mới, sau đó bấm chuột lên biểu tượng App Store (chữ A) ở bên trái khung nhập text và chọn mục Memoji Stickers trong menu mở ra. (Hình 1)

-Trong danh sách Memoji stickers, bạn bấm chuột lên biểu tượng + để tạo Memoji mới. (Hình 2)

-Trong cửa sổ tạo mới, bạn lần lượt chọn các thành phần cấu tạo nên Memoji theo ý thích của mình rồi bấm nút Done để lưu lại. (Hình 3)

Từ bây giờ bạn sẽ thấy Memoji của bạn xuất hiện ở đầu danh sách khi bấm chuột lên biểu tượng App Store khi chat.

-Khi cần chèn biểu tượng Memoji của bạn trong một cuộc trò chuyện bất kỳ, bạn hãy bấm chuột lên biểu tượng App Store và chọn Memoji Stickers. Sau đó, bạn có thể chọn một trong nhiều biểu tượng trạng thái Memoji – Apple tự động “chế biến” ra dựa trên Memoji gốc của bạn – để chèn vào khung nhập text. (Hình 4, 5)

-Nếu muốn sửa đổi hoặc xóa Memoji đã tạo, bạn bấm chuột lên biểu tượng 3 chấm ở đầu danh sách Memoji rồi chọn Edit hoặc Delete trong menu mở ra. (Hình 6)

Việc tạo Memoji trên mát Mac cũng tương tự như trên iPhone, iPad nhưng các thao tác sẽ nhanh và thuận tiện hơn vì bạn làm việc trên màn hình lớn với chuột. (Lê Hoàn) [qd]

Football news:

The Premier League will discuss the fight against racism with Lukaku. The Belgian doubts the effectiveness of kneeling
Juventus have missed out in 20 consecutive Serie A rounds. The club's anti-record is 21 matches in 1955
Dybala was injured and left the field in tears. He opened the scoring in the match with Sampdoria
Perin plays in the goal of Juventus for the first time in 2.5 years. The club has conceded in 19 consecutive Serie A matches
Allegri has his 400th match in Serie A as a coach. He has 243 wins and 79 draws
Real Madrid is leading in La Liga, and this is the main thing. Ancelotti on 0:0 with Villarreal
Asensio has made 200 appearances for Real Madrid. He has 127 wins and 40 goals