logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Tặng bằng khen cho chàng trai thất nghiệp trả lại gần 90 triệu đồng nhặt được

Chiều 14/3, Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức buổi gặp mặt và trao tặng bằng khen “Gương Người tốt, việc tốt” cho anh Trần Vũ Luân (25 tuổi, trú xã Ia Hrung, huyện Ia Grai), người nhặt được túi xách có gần 90 triệu đồng và tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Bên cạnh việc trao tặng bằng khen, Tỉnh đoàn Gia Lai còn tặng kèm 500.000 đồng cho hành động đẹp của anh Luân.

Bí thư tỉnh đoàn Gia Lai Nguyễn Hoàng Phong chia sẻ: "Tôi đọc báo mỗi ngày thấy nhiều thông tin những vụ giết, cướp tràn lan trên mạng xã hội. Tuy nhiên, vẫn có những người thực sự rất tốt, có hành động đẹp, cao quý, rất đáng tuyên dương.

Nếu xã hội lan tỏa những hành động như anh Luân thì sẽ làm cho nhiều người khác phải noi theo, học tập đức tính tốt đẹp này. Anh Luân xứng đáng là tấm gương để đoàn viên, thanh thiếu niên phải học tập”.

Tang bang khen cho chang trai that nghiep tra lai gan 90 trieu dong nhat duoc hinh anh 1

Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai trao tặng bằng khen cho anh Luân. (Ảnh: CĐ)

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai hứa sẽ liên hệ với một số trung tâm gia sư tại TP Pleiku nhằm giúp thầy giáo Luân có công việc ổn định hơn.

Như VTC News đưa tin, khoảng 5h 12/3, anh Trần Vũ Luân đi tập thể dục trên đường Võ Trung Thành (phường Ia Kring, TP Pleiku) thì phát hiện một túi xách da màu đen trên đường.

Ngay sau đó, anh Luân mở túi ra xem và phát hiện bên trong có rất nhiều tiền nên mang đến cơ quan công an trình báo. 

Qua kiểm tra, túi xách có 5 cọc tiền, tổng cộng hơn 88 triệu đồng, kèm nhiều giấy tờ tùy thân. Sau khi kiểm tra, công an liên hệ với chị Vũ Thị Thanh Tâm (người đánh rơi túi xách) đến để làm thủ tục trao trả. 

Tang bang khen cho chang trai that nghiep tra lai gan 90 trieu dong nhat duoc hinh anh 2

 Túi xách và gần 90 triệu đồng anh Luân nhặt được. (Ảnh: KL)

Tại cơ quan công an, chị Tâm bày tỏ lòng biết ơn, cảm kích với hành động cao đẹp của anh Luân.

Anh Luân cho biết, anh từng là giáo viên của một trường THCS tại huyện Ia Grai nhưng đã nghỉ việc vì hết hạn hợp đồng.

"Tôi không thể lấy tiền của người khác như vậy được. Tiền bạc làm từ mồ hôi, công sức thì mới tồn tại bền lâu được. Họ đánh rơi cũng như tôi, sẽ rất đau buồn, vì vậy tôi quyết định mang số tiền này đến công an để bàn giao cho người bị mất", anh Luân chia sẻ.

>>> Đọc thêm:

Themes
ICO