Vietnam

Tàu ngầm hạt nhân Kazan của Nga bắn hạ mục tiêu cách 1.000 km

Tàu ngầm hạt nhân Kazan phóng tên lửa hành trình Kalibr từ Biển Trắng, đánh trúng mục tiêu giả định trong giai đoạn cuối của quá trình thử nghiệm.

Navy Recognition đưa tin văn phòng báo chí của bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu ngầm Kazan dẫn đầu lớp Yasen-M thuộc Dự án 885M, đã bắn hệ thống tên lửa chính của mình nhằm vào một mục tiêu ven biển trong các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước. Đây cũng là giai đoạn cuối của quá trình thử nghiệm trạng thái của tàu ngầm ở Biển Trắng.

Tàu ngầm hạt nhân Kazan của Nga bắn hạ mục tiêu cách 1.000 km - Ảnh 1

Tàu ngầm mang tên lửa dẫn đường lớp Yasen-M thuộc Dự án 885 của Hải quân Nga. Ảnh: Tài khoản Twitter Chris Cavas.

Một tên lửa hành trình của hệ thống tên lửa Kalibr [SS-N-27 Sizzler] đã bắn trúng một mục tiêu ven biển được thiết lập tại trường đào tạo Chizha ở vùng Arkhangelsk, ở phía bắc nước Nga, từ khoảng cách hơn 1.000 km.

Tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân Kazan với thủy thủ đoàn và một nhóm thử nghiệm trên tàu đã bắt đầu giai đoạn cuối của quá trình thử nghiệm cấp nhà nước vào ngày 21/11.

Tàu ngầm sẽ tiến hành diễn tập ở các vị trí trên và dưới nước ở nhiều độ sâu khác nhau và kiểm tra các hệ thống chính của nó. Khi ở trên biển, thủy thủ đoàn sẽ kiểm tra các hệ thống, cơ chế và vũ khí trang bị trên tàu. Sau khi tàu Kazan hoàn thành các thử nghiệm cấp nhà nước, nó sẽ gia nhập hải quân.

Tàu ngầm hạt nhân Kazan của Nga bắn hạ mục tiêu cách 1.000 km - Ảnh 2

Tàu ngầm “Severodvinsk” lớp Yasen-M thuộc Dự án 885 phóng tên lửa hành trình Kalibr (SS-N-27 Sizzler). Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Các tàu ngầm đề án 885 và đề án 885M có bệ phóng thẳng đứng để bắn tên lửa hành trình 3M-54 (SS-N-27 Sizzler) và 3M-14 (SS-N-30) của hệ thống tên lửa Kalibr được thiết kế để đánh tàu đối phương và mặt đất đứng yên. Nó cũng có thể phóng tên lửa 3M-55 (SS-N-26 Strobile) của hệ thống tên lửa Oniks. Như vậy, tàu ngầm Kazan đã bắn tên lửa 3M-14 tới khoảng cách hơn 1.000 km.

Tên lửa loại này đã được phóng bởi các tàu nổi và tàu ngầm của Nga trong các hoạt động ở Syria. 3M-14 tên lửa đã được đưa ra để một khoảng cách không quá 1.300 km (808 dặm).

Tàu ngầm hạt nhân Kazan của Nga bắn hạ mục tiêu cách 1.000 km - Ảnh 3

Tàu ngầm tên lửa dẫn đường lớp Yasen-M thuộc Dự án 885 của Hải quân Nga. Nguồn ảnh: Covert Shores/Hisutton.

Tầm bắn của tên lửa 3M-14 với cả đầu đạn hạt nhân và thông thường đều không được tiết lộ. Theo Bộ Quốc phòng, các tàu và tàu ngầm của Hải quân Nga đã thực hiện 100 cuộc tấn công bằng tên lửa 3M-14 trong các chiến dịch ở Syria.

Tàu ngầm Kazan được nhà máy đóng tàu Sevmash ở miền Bắc nước Nga đặt đóng vào ngày 24/7/2009 và hạ thủy vào ngày 31/3/2017. Chiếc tàu ngầm này dự kiến ​​sẽ gia nhập Hải quân Nga vào cuối năm nay và đi vào hoạt động cùng Hạm đội Phương Bắc.

Bích Thảo (Theo Navy Recognition)

Football news:

Bruno scored 1 goal from the penalty spot and did not make an assist in 6 matches with the big six teams in the 2020/21 season
Messi can miss from 4 to 12 games due to disqualification, if his kick in the match with Athletic is recognized as aggression
Clattenburg on the referee of the Liverpool - Manchester United match: He should have waited in the Manet episode, but I wouldn't criticize him
I put Messi on the body and he got angry and slapped me in the face. Obvious aggression. Athletic forward about red Leo
Messi can be disqualified for 2 games. The referee did not indicate that the Barca forward showed aggression by hitting the opponent on the head
Pirlo about 0:2 from Inter: The coach should be the first to take the blame. We were too predictable
Solskjaer about 0:0 with Liverpool: We didn't deserve to win. We wanted to come and make a result, given their injuries