Vietnam

TĐ Florida ký ban hành luật mới về bầu cử, chỉ riêng đài Fox được tường thuật

ORLANDO, Florida (NV) – Phóng viên từ các cơ quan truyền thông địa phương hôm Thứ Năm, 6 Tháng Năm, đã bị cấm không được vào tường thuật buổi lễ Thống Đốc Florida Ron DeSantis ký ban hành một đạo luật bầu cử gây nhiều tranh cãi, khiến tạo phản đối mạnh mẽ từ giới truyền thông và các giới chức đối lập với ông DeSantis.

Theo bản tin của The Hill thì các ký giả từ lúc sáng sớm ngày Thứ Năm đã tụ tập bên ngoài khách sạn Hilton Airport Hotel ở West Palm Beach, Florida, để chuẩn bị tường thuật việc thống đốc ký ban hành đạo luật Senate Bill 90, theo đó đưa ra nhiều biện pháp bị coi là giới hạn quyền bỏ phiếu, gồm cả tạo thêm khó khăn để bỏ phiếu qua đường bưu điện và đặt thùng nhận phiếu bầu.

Các ký giả đứng ngoài, không được vào phòng họp nơi TĐ Ron DeSantis ký ban hành luật bầu cử. (Hình: Steve Bousquet via Twitter)

Các ký giả này nói rằng họ bị cấm vào, nhưng Fox News lại được phép tường thuật buổi lễ, quảng cáo đây là “tin độc quyền” của hệ thống này.

Ông Steve Bousquet, một bỉnh bút tại tờ báo South Florida Sun-Sentinel, nói qua Twitter rằng “truyền thông bị cấm vào dự buổi lễ Thống Đốc Ron DeSantis ký ban hành SB 90, trong khi nữ phát ngôn viên Taryn Fenske của DeSantis nói Fox có độc quyền tường thuật buổi lễ.”

Bà Madelin Montgomery, phóng viên của đài CBS 12 tại West Palm Beach, nói rằng “Chúng tôi đã có mặt tại khách sạn Hilton từ lúc 4 giờ sáng hôm nay, nhưng được cho biết là không được vào trong để nghe thống đốc phát biểu hoặc ký ban hành luật bầu cử mới.

Các ký giả bám vào cửa, nhìn qua tấm kính để xem sự việc bên trong. (Hình: Steve Bousquet via Twitter)

Một bức hình do ông Bousquet đưa lên mạng xã hội cho thấy các ký giả ngoài cửa khách sạn Hilton và cố nhìn qua tấm kính để xem sự việc bên trong.

Một phát ngôn viên Fox News phát biểu rằng hệ thống này không yêu cầu hoặc ra điều kiện phải được độc quyền tường thuật buổi ký ban hành luật. (V.Giang)

Football news:

Austria midfielder Baumgartner collided with Ukrainian Zabarny, then scored a goal and was substituted due to a head injury
Liverpool will demand 10 million pounds for Neko Williams. Defender wants to leave to play more often
Andriy Yarmolenko: My career in Europe didn't work out, I have to be honest
Eriksen was fitted with a cardioverter-defibrillator. What is it and can I play football with it?
Lothar Mattheus: Havertz reminds me of Zidane with his technique, skill and vision of the pitch
Ronaldo rose from 10th place to 7th in the ranking of contenders for the Golden Ball according to the version Goal.Com. Kante leads
Head of La Liga: Barcelona has already exceeded the salary cap. I hope Messi will stay, but it will have to cut costs