Vietnam

Thanh Hoá điều chỉnh lịch học của học sinh sau khi có một ca mắc COVID-19

Sau khi có một ca bệnh mắc COVID-19, tỉnh Thanh Hóa đã quyết định điều chỉnh lịch học, tổng kết sớm năm học cho học sinh trên địa bàn.

Theo đó ngày 7.5, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý phê duyệt tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này về việc, điều chỉnh thời gian hoàn thành chương trình, tổng kết năm học 2020-2021 và xử lý tình huống phát sinh.

Tỉnh Thanh Hóa quyết định điều chỉnh lịch học, tổng kết năm học sau khi trên địa bàn ghi nhận một ca dương tính với COVID-19. Ảnh: Q.D

Theo đó, ngày kết thúc học kỳ II đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là ngày 15.5. Yêu cầu các cơ sở giáo dục hoàn thành kế hoạch, tổ chức bế giảng năm học 2020 - 2021 trước ngày 25.5.

Riêng khối lớp 9 và lớp 12, tùy diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa chủ động thời gian bố trí thi học kỳ, hệ thống hoá kiến thức, ôn tập cho học sinh để bảo đảm chất lượng chương trình giáo dục, tiến độ của các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và thi tốt nghiệp THPT.

Riêng học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (TP.Thanh Hoá); Trường THPT Ba Đình, các trường mầm non, tiểu học, THCS xã Nga An, Nga Hải, Nga Thành (huyện Nga Sơn) nghỉ học từ ngày 7.5 cho đến khi có thông báo mới.

Được biết, việc cho học sinh các trường trên nghỉ học là do có liên quan đến các F1 của bệnh nhân 3091, được xác định nhiễm COVID-19 vào tối 6.5.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Y tế, BN 3091 là nam (42 tuổi, trú tại chung cư số 10 Đông Phát, TP.Thanh Hóa), có kết quả xét nghiệm lần 2 (tối 6.5) dương tính với COVID-19. Bệnh nhân này là F1 của chuyên gia Trung Quốc (nhập cảnh cách ly tại tỉnh Yên Bái). Bệnh nhân này có lịch trình di chuyển phức tạp, đến nhiều nơi và nhiều địa điểm khác nhau.

Ngay sau khi có kết quả trên, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương triển khai các biện pháp tại khu vực bệnh nhân sinh sống, tiến hành truy vết thần tốc các trường hợp F1 mà người này đã tiếp xúc. Cùng với đó, tỉnh đưa ra nhiều phương án để phòng, chống dịch.

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it