Vietnam

Thi vào lớp 10 THPT chuyên: Thí sinh một mình một phòng thi do bị sốt

Chiều 14.6, tại điểm thi vào lớp 10 chuyên ở trường THCS Nguyễn Công Trứ (Ba Đình, Hà Nội), một thí sinh có thân nhiệt cao 37,5 độ C đã được bố trí phòng thi riêng để đảm bảo công tác phòng dịch.

Sau buổi thi vào lớp 10 chuyên diễn ra chiều 14.6, quận Ba Đình đã báo cáo Ban chỉ đạo thi Thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội tình hình thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Công Trứ và Trường THCS Ba Đình.

Theo đó, tổng số cán bộ tham gia làm việc tại 02 điểm thi là 119, tổng số thí sinh dự thi là 773/805, vắng 32 thí sinh. Hai điểm thi có 36 phòng thi và không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Các điểm thi đều bố trí khu vực đo thân nhiệt ngay tại cổng trường.
Các điểm thi đều bố trí khu vực đo thân nhiệt ngay tại cổng trường.

Liên quan đến dịch bệnh COVID-19, tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Công Trứ, đã phát hiện 01 thí sinh có thân nhiệt cao tại khu vực đo thân nhiệt cổng trường. Được biết, chuyên gia y tế đo lại 3 lần nhiệt độ của thí sinh vẫn là 37,5°C.

Qua điều tra theo khai báo, thí sinh không có yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19. Vì vậy, điểm thi đã kịp thời động viên và bố trí cho thí sinh thi tại phòng dự phòng để đảm bảo an toàn.

Thông tin về vấn đề này, ông Lê Đức Thuận - Trưởng Phòng GDĐT quận Ba Đình - cho biết, ngay sau khi phát hiện thí sinh có dấu hiệu sốt, Ban chỉ đạo thi đã xử lý nhanh chóng và kịp thời theo đúng quy định.

"Tất cả đều có trong kịch bản thi nên Ban chỉ đạo thi và các chuyên gia y tế tại điểm thi đã nhanh chóng thực hiện đúng quy trình, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh và công tác phòng chống dịch theo quy định" - ông Thuận chia sẻ.

Được biết, sáng 14.6, tại điểm thi Trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình) cũng có trường hợp tương tự, 1 thí sinh có biểu hiện khó thở, chóng mặt, không ho sốt, không có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch COVID-19 được bố trí phòng thi riêng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Football news:

Inter, in the event of Lukaku's departure, will try to buy Zapata from Atalanta, Bergamasca-Abraham from Chelsea
Aston Villa bought Southampton's top scorer Ings for 30 million pounds
Aurelien Tchuameni: Why is it possible to stop the match for 5 minutes because of a millimeter offside, but not because of racist shouts at the stadium?
Manchester United, Liverpool and Man City were Interested in Bailey, but did not want to pay 40 million pounds to Bayer
Alisson on a new contract with Liverpool: I didn't spend much time thinking about it. I'm happy here
Van Gaal on his appointment to the national team: Dutch football has always been close to me
Bayern and Kimmich are close to a contract until 2026. Only Lewandowski will receive more Jozua