Vietnam

Thống Đốc Georgia cấm các thành phố không được ra lệnh đeo khẩu trang

ATLANTA, Georgia (NV) – Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Tư, 16 Tháng Bảy, chính thức ra lệnh cấm không cho các thành phố ở tiểu bang Georgia đòi dân chúng phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Lệnh của Thống Đốc Kemp hủy bỏ lệnh của ít nhất 15 thành phố khắp tiểu bang đã đưa ra trước đó về khẩu trang, và ngay lập tức đã gặp phải sự phản đối của chính quyền địa phương, theo bản tin của CBS News.

Hiện đang có thêm một số tiểu bang ra lệnh cho dân chúng phải đeo khẩu trang khi ra đường, kể cả tiểu bang Alabama, vốn ban hành lệnh này hôm Thứ Tư.

Thống Đốc Brian Kemp, người thuộc đảng Cộng Hòa, nói rằng ông muốn dân chúng Georgia tự ý đeo khẩu trang, và khuyến khích họ bằng cách nói rằng đeo khẩu trang sẽ giúp giảm thiểu số người nhiễm bệnh, và do vậy mới có thể tổ chức được mùa banh bầu dục của các trường đại học.

Tính tới ngày Thứ Tư, lệnh đeo khẩu trang đã được đưa ra ở khoảng 15 thành phố và khu vực tại Georgia, gồm cả Atlanta, Augusta, Savannah, Rome và quê nhà của ông Kemp tại Athens-Clarke County. Nói chung, lệnh đeo khẩu trang ở Georgia ảnh hưởng tới 1.4 triệu dân trong khoảng hơn 10 triệu dân ở nơi này.

Thị trưởng Savannah, ông Van Johnson, là người đầu tiên tỏ sự chống đối lệnh của ông Kemp, và nói rằng cảnh sát sẽ đưa giấy phạt $500 chủ các cơ sở thương mại không thi hành lệnh đeo khẩu trang.

“Đây là sự chính thức, rõ ràng, là Thống Đốc Kemp chẳng kể gì tới chúng ta,” ông Johnson nói qua twitter vào tối ngày Thứ Tư.

“Tất cả mọi người nay phải tự lo cho chính thân mình, để tự sống còn,” cũng theo ông Johnson. (V.Giang)

Football news:

Raheem sterling: Looking for tickets to Lisbon. From the 10th to the 24th. Retweet if you can help
Pep Guardiola: Gabriel is the best player of matches with Real Madrid
Three heroes of Lyon in the match with Juve – among them the defender, whom the fans drove in the fall
Manchester City and Lyon will meet in the 1/4 final of the Champions League on August 15 at Jose Alvalade
Photo of Pep and Zizou – just a gift for Showsport users
Ronaldo was eliminated so early from the Champions League for the first time in 10 years, although he tried very hard – in the playoffs for Juve, only he scores
Rudi Garcia: to Pass Juventus is a feat. The most pleasant defeat in my career