Vietnam

Thủ đoạn lừa đảo 42 tỷ đồng của Phó giám đốc văn phòng đăng ký đất

Sau hai ngày xét xử, ngày 25/2, TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Ngà, 36 tuổi, nguyên phó giám đốc VPĐKĐĐ thị xã Bình Minh 20 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hồ sơ điều tra - Thủ đoạn lừa đảo 42 tỷ đồng của Phó giám đốc văn phòng đăng ký đất

Nguyễn Thanh Ngà tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, từ tháng 4/2018, Ngà tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá ăn thua bằng tiền, mỗi ngày từ 15 - 20 trận, mỗi trận từ 50 - 300 triệu đồng. Sau một thời gian, Ngà thua 22 tỷ đồng.

Mất khả năng trả nợ, đến tháng 6/2018, Ngà nảy sinh ý định gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác. Ngà kêu gọi người quen hùn tiền mua đất. Ngà nói: “Có người bán đất, đã có người đặt cọc rồi” chỉ cần hùn tiền mua đất, khoảng 10 - 30 ngày là có lời.

Để củng cố niềm tin của các bị hại, Ngà đã đưa hơn 4,4 tỷ đồng lợi nhuận cho các bị hại. Nhưng trên thực tế Ngà không có mua bán đất. Với thủ đoạn đó, Ngà đã chiếm đoạt của 50 người với số tiền trên 42,7 tỷ đồng dùng vào trả nợ, đánh bạc và tiêu xài cá nhân.

Đến khi mất khả năng chi trả, Ngà bỏ trốn. Đến ngày 25/11/2019, Ngà đến công an đầu thú mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật và bị tạm giam đến nay.

Đối với hành vi cá độ bóng đá của Ngà có dấu hiệu tội đánh bạc nên cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long có văn bản gửi công an thị xã Bình Minh xác minh là rõ theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình điều tra Ngà thành khẩn khai báo, khắc phục hậu quả nên đã được HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt và tuyên mức án nêu trên.

Thanh Lâm

Football news:

Real Madrid put together a killing center - Modric-Casemiro-Kroos-for just 60 million euros. Even Luka Jovic was worth more
Zidane on 0:0 with Liverpool: We rode the storm and can be proud of our performance
2 Premier League clubs will play in the semi-finals of the Champions League for the 2nd time in 3 seasons
Zinedine Zidane: There are many masters at Real Madrid, but most of all I like the character of the guys
Emre Can: We played against probably the best team in the world. We can be proud of ourselves
Pep broke the curse of the Champions League: he took City to the semi-finals for the first time in five years. Only 4 players remained at the club from the last (and first) time for the club
Jurgen Klopp: Liverpool gave Real Madrid a bad feeling. We played well, but did not score