logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Tin nóng: Putin ra lệnh khẩn điều tra vụ nổ ở Crimea

Tổng thống Nga Putin.

Điện Kremlin đang chờ thông tin từ các cơ quan chức năng,  Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố.

"Tổng thống đã chỉ thị cho Cơ quan An ninh Liên bang, các Bộ ngành hữu quan và Cơ quan Điều  tra phải thực hiện biện pháp ngay lập tức để làm rõ nguyên nhân và xác định rõ các chi tiết của vụ việc. Chúng tôi đang chờ đợi thông tin về vấn đề này từ các cơ quan chức năng",  ông Peskov nói với các nhà báo.

Tổng thống Putin cũng ra lệnh phải đảm bảo dành dịch vụ vận chuyển khẩn cấp để đưa những người bị thương nặng trong vụ nổ tại Kerch tới các cơ sở y tế hàng đầu của Nga,  ông Peskov cho biết.

Theo thông báo của Cơ quan Quốc gia chống khủng bố, một thiết bị nổ chưa rõ đã phát nổ ở Kerch, làm 18 người thiệt mạng, 50 người bị thương.

Trong khi đó,  bà Svetlana Petrenko đại diện chính thức của Ủy ban này thông báo, cơ quan điều tra đánh giá vụ nổ ở Kerch thuộc loại hành động khủng bố, Số nạn nhân thiệt mạng do vụ nổ ở trường học Kerch, bán đảo Crimea (Krym) đã tăng đến 18 người.

Đáng chú ý là vụ nổ xảy ra trong Nhà ăn tập thể của trường, còn thiết bị nổ nhồi các vật nhọn bằng kim loại. Đã khởi tố vụ án hình sự và bộ máy của Ủy ban Điều tra trung ương đảm trách tiến hành điều tra vụ việc này.

Nhóm chuyên gia cứu thương, chuyên viên Bộ Các tình huống khẩn cấp LB Nga và nhân viên Cơ quan An ninh đang khẩn trương làm việc tại hiện trường. Ông Sergey Aksenov  đứng đầu Cộng hòa Crimea cũng tới Kerch. Máy bay Il-76 của Bộ Các tình huống khẩn cấp LB Nga đã bay đến nước Cộng hòa.

Trả lời phỏng vấn nhanh của  Sputnik, ông Dilyaver Melgaziev Phó Thị trưởng thành phố Kerch tuyên bố:

"Nhóm chuyên trách đang triển khai công việc. Sau khi hoàn thành công tác điều tra xác minh mới có thể nói gì đó. Đã thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết. Xe cứu thương đã sẵn sàng, các tổ chức y tế sẵn sàng, chuyên viên xã hội và tâm lý — tất cả đều sẵn sàng. Đã lập Ban tham mưu khẩn cấp. Toàn bộ hoạt động cần thiết theo kế hoạch hàng đầu đã được thi hành".

Themes
ICO