Vietnam

Toàn cảnh vụ vợ chồng Nguyễn Xuân Đường hành hung phụ xe khách

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thái Bình có kết luận điều tra vụ việc vợ chồng Nguyễn Xuân Đường và đàn em hành hung một phụ xe khách khiến anh này thương tích 14%.

Chiều 13.7, trao đổi với Lao Động, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đã ra bản kết luận điều tra số 33, liên quan vụ việc vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (sinh năm 1971), Nguyễn Thị Dương (sinh năm 1980, TP.Thái Bình, vợ của Đường) và đàn em cố ý gây thương tích cho một phụ xe là anh Trịnh Ngọc Anh (sinh năm 1996, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), nhân viên nhà xe Phúc Cường, TP Thái Bình.

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đồng thời chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thái Bình phê chuẩn từ tuần trước.

Theo kết luận điều tra, ngày 30.3.2020, phụ xe Trịnh Ngọc Anh trên chuyến xe khách từ Thái Bình lên Hà Nội có nhận một túi tài liệu của anh T.A.T. (trú tại Hà Nội) gửi cho vợ là chị T.V.V. Địa điểm hẹn giao nhận tại số 195, Khuất Duy Tiến, Hà Nội.

Tuy nhiên, do đường Khuất Duy Tiến đang cấm dừng đỗ xe và có camera giám sát nên xe khách của Ngọc Anh không thể dừng lại để giao tài liệu cho chị V. vì sợ bị phạt. Chị V. nhiều lần gọi điện cho Ngọc Anh để đến điểm hẹn nhận tài liệu.

Sau đó, Ngọc Anh đến đầu đường Tố Hữu cách chỗ chị V. đỗ xe khoảng 150m và hẹn ra đó lấy tài liệu. Khi chị V. điều khiển xe ôtô ra điểm này, gặp Ngọc Anh lấy tài liệu thì xảy ra tranh cãi.

Trưa cùng ngày, chị V. trao đổi qua điện thoại với chồng là anh T. về việc mâu thuẫn, tranh cãi với Ngọc Anh. Đồng thời gửi số điện thoại, tên nhà xe của Ngọc Anh cho T. Tình cờ lúc này, anh T. đang ngồi ăn cơm tại nhà Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương ở TP Thái Bình.

Anh T. lấy máy gọi điện vào số của Ngọc Anh, hỏi về việc vì sao tranh cãi với vợ mình. Đang nói chuyện thì Đường lấy điện thoại từ tay anh T. và xưng danh “Đường Nhuệ” nhưng anh Ngọc Anh không tin.

Lúc này, Đường muốn chứng minh nên lấy máy của mình với số điện thoại đuôi “88888” gọi lại cho Ngọc Anh, yêu cầu Ngọc Anh về Thái Bình phải qua nhà mình để “xin lỗi”. Biết đúng là Nguyễn Xuân Đường nên Ngọc Anh lo sợ, gọi điện cho anh P.V.Q. (sinh năm 1978, TP Thái Bình) là người điều hành của nhà xe để kể về chuyện Đường bắt qua nhà xin lỗi.

Sau khi hỏi ý kiến giám đốc nhà xe, anh Q. khuyên Ngọc Anh đến nhà Đường xin lỗi. Khoảng 17h-18h chiều cùng ngày, Ngọc Anh cùng anh Q. và 2 người bạn là nhân viên của nhà xe đến nhà Nguyễn Xuân Đường.

Tại đây, vợ chồng Nguyễn Xuân Đường và một số đàn em thân tín đã ngồi đợi sẵn. Đường yêu cầu Ngọc Anh đi lên tầng 2. Đàn em của Đường là Đào Văn Bằng (sinh năm 1986, TP Thái Bình) khóa chốt cửa tầng 1 để “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Lên tầng 2, Nguyễn Thị Dương bắt đầu đánh, chửi Ngọc Anh. Hai bị can Phạm Xuân Hòa (sinh năm 1976, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Đức Mạnh (sinh năm 1992, TP Thái Bình) dùng chân đá vào mặt Ngọc Anh. Nguyễn Xuân Đường nói: “Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao, mày biến mất khỏi đất Thái Bình này không?”

Nguyễn Thị Dương cầm một vòng dây vụt vào mặt anh Ngọc Anh. Sau đó, anh Ngọc Anh tiếp tục bị Phạm Ngọc Quý (sinh năm 2003, Vũ Thư, Thái Bình), Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Xuân Hòa đánh đập trên tầng 2 nhà Đường. Kết thúc màn “đánh hội đồng”, anh Ngọc Anh được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình điều trị với xác định thương tổn là 14%.

Ngày 7.4.2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích đối với 3 bị can Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý.

Đến ngày 9.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường, Đào Văn Bằng, Phạm Xuân Hòa để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

Football news:

Ander Herrera: if PSG don't win the Champions League, it won't be a failure
Arsenal are investigating the transfer of Pepe for 72 million pounds. The club wants to find out if he overpaid
Ole Gunnar Solskjaer: Manchester United knows how much it hurts to lose in the semi-finals. It's time for the leading players to prove themselves
Arsenal announced the departure of sports Director of Sunley
The Bayern coach who destroyed Barca. He was on Lev's staff at 7:1 in Brazil
Barcelona offered Pochettino a 1+1 contract. The club is in contact with Allegri and Henri
Call me Neptune. Ronaldo dived to a depth of 14 meters