Vietnam

Tổng thống Ukraine nhắn gửi Putin: ‘Hãy gặp tôi để đàm phán hòa bình’

“Ông Putin: Tôi sẵn sàng tiến xa hơn nữa, mời ông gặp mặt tại bất cứ đâu ở Donbass của Ukraine - nơi đang có chiến sự”, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy nói hôm 20/4.

Ông Volodymyr Zelenskiy cũng tuyên bố, Ukraine muốn chấm dứt xung đột thông qua ngoại giao nhưng sẵn sàng tự vệ nếu bị tấn công. "Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Nhưng Ukraine có sẵn sàng cho cuộc chiến không? Có", Tổng thống Volodymyr Zelenskiy nhấn mạnh.

Tổng thống Ukraine nhắn gửi Putin: ‘Hãy gặp tôi để đàm phán hòa bình’ - 1

Tổng thống Ukraine Zelenskiy và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters) 

Tình hình bế tắc đã khiến Ukraine thúc giục các nước thành viên NATO kết nạp nước này vào liên minh quân sự. Kiev cũng kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế mới đối với Matxcơva song EU chưa sẵn sàng để làm điều đó.

Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cũng kêu gọi các quốc gia phương Tây đưa ra "tín hiệu rõ ràng" rằng họ sẵn sàng hỗ trợ Kiev trong thế đối đầu với Nga.

"Người dân Ukraine đang bước sang năm thứ tám của cuộc chiến, muốn nhận được tín hiệu rõ ràng. Một quốc gia là lá chắn cho châu Âu sẽ nhận được sự ủng hộ không chỉ với tư cách là đối tác, mà còn là với tư cách thành viên”, ông Volodymyr Zelenskiy cho hay.

Kyiv và Matxcơva đã đổ lỗi cho nhau trong các cuộc đụng độ ở Donbass, nơi quân đội Ukraine chiến đấu với các lực lượng do Nga hậu thuẫn kể từ năm 2014. Ukraine cho biết, cuộc xung đột này đến nay đã khiến 14.000 người thiệt mạng.

Ukraine, các quốc gia phương Tây và NATO đã cáo buộc Nga triển khai quân "khiêu khích" ở biên giới phía đông Ukraine và ở Crimea. Ngược lại, Nga tố Mỹ và NATO có "hoạt động khiêu khích" ở khu vực Biển Đen.

Football news:

Hans-Dieter Flick: I've been a fan of Bayern since I was a kid and had two great seasons here
Conte on 5:1 with Sampdoria: Inter continues to do incredible things
Arsenal management still supports Arteta, although disappointed with the end of the season
Espanyol relegated to La Liga
Inter have won 14 consecutive Serie A home games. This is a club record
Chelsea extended their unbeaten streak to 7 matches. Next - the game with Arsenal
Raheem Sterling: I had an obvious penalty. I do not know why it was not set