Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

TP.HCM: Đỡ đầu 1.200 trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Đỡ đầu 1.200 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tặng quà cho trẻ mồ côi dịp trung thu. Ảnh: Việt Dũng

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP.HCM, báo Phụ Nữ TP.HCM, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ra mắt Chương trình "Vòng tay yêu thương" nhằm chăm lo trẻ sơ sinh, trẻ mồ côi do dịch Covid-19. Chương trình có sự đồng hành của Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM và Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM.

Chương trình "Vòng tay yêu thương" được thực hiện theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, hỗ trợ trẻ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi do dịch Covid-19. 

Theo đó, chương trình sẽ nuôi dưỡng, đỡ đầu, hỗ trợ pháp lý khoảng 1.200 trẻ mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 tại TP.HCM đến năm 18 tuổi thông qua các hình thức như: Chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần, tạo điều kiện cho các em học hành và có việc làm khi trưởng thành. Kinh phí cho mỗi trẻ từ 18 - 24 triệu đồng/năm.

Bên cạnh đó sẽ vận động hỗ trợ sữa, quần áo sơ sinh, đồ chơi, phương tiện học tập cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ mồ côi cha hoặc mẹ, mồ côi cả cha và mẹ; trẻ không có người nuôi dưỡng, hoặc người nuôi dưỡng thuộc hộ nghèo, gia đình khó khăn.

Theo Phó Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM Trần Thị Huyền Thanh, dịch Covid-19 đã và đang để lại những hậu quả nặng nề. Đặc biệt, hàng ngàn trẻ phải mồ côi cha, mẹ vì dịch bệnh. Không ít trẻ còn quá nhỏ đã phải chịu mất mát to lớn ấy. Nhiều em bé mới chào đời đã mất mẹ khi chưa kịp uống một giọt sữa nào từ mẹ.

Đỡ đầu 1.200 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi thăm trẻ mồ côi do Covid-19. Ảnh: B.D

Với mong muốn chia sẻ, giúp vơi đi phần nào nỗi đau ấy, thời gian qua, chính quyền các cấp cùng ban, ngành, đoàn thể, các mạnh thường quân trên địa bàn TP.HCM đã quan tâm chăm lo chu đáo, hỗ trợ lâu dài cho các em. Hội LHPN TP.HCM cũng tổ chức nhiều chương trình chăm lo trẻ hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Chương trình "Vòng tay yêu thương" mang giá trị nhân văn và ý nghĩa sâu sắc, góp phần giảm áp lực, chia sẻ cùng hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch. Việc ký kết và ra mắt chương trình "Vòng tay yêu thương" còn mang ý nghĩa hàn gắn những vết thương, trợ sức lâu dài để giúp trẻ tự tin bước tiếp vào đời.