Vietnam

TP HCM 'không thu hồi vaccine Pfizer'

Tại họp báo chiều 28/9, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai khẳng định "không có văn bản chính thức nào về thu hồi vaccine Pfizer".

Thông tin này của bà Mai đưa ra trong bối cảnh chiều nay một số điểm tiêm vaccine trên địa bàn thành phố đã đột ngột ngừng tiêm vaccine Pfizer.

"Đây là hoạt động quản lý điều hành, trong quá trình làm việc thì một số đơn vị điều chỉnh lại nên cho ngưng, rồi tiếp tục tiêm lại, khi đơn vị tiêm đã khắc phục được theo yêu cầu quản lý", bà Mai cho biết. Bà không cho biết rõ lý do "một số nơi ngưng để điều chỉnh".

Theo bà Mai, "đến thời điểm này xác nhận là Sở Y tế chưa có văn bản nào chỉ đạo ngừng tiêm vaccine Pfizer".

Hiện thành phố đã nhận được hơn 640.000 liều vaccine Pfizer từ Bộ Y tế và phân bổ đến các quận, huyện, phường, xã, tiếp tục triển khai tiêm chủng cho người dân.

Ông Phạm Đức Hải, Phó ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP HCM, cũng tại họp báo chiều 28/9, cho biết tổng số mũi vaccine thành phố đã tiêm đến ngày 27/9 là 9.777.840 liều, trong đó mũi một là 6.824.718 liều, mũi hai là 2.953.122 liều.

"Đặc biệt, 100% người trên 50 tuổi tại thành phố đã tiêm xong mũi một, và 48,5% người đã tiêm đủ hai mũi", ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), cho biết thêm trong cuộc họp này.

Football news:

Conte is ready to lead Manchester United, but wants a 3-year contract
Mike Richards: At Manchester United, everyone wants to be the main star, not run and take the ball away. This is not a team
Modric about 400 games for Real Madrid: Everything is fine from the very beginning. Fulfilled his dream - to play here
Neville about Solskjaer: I didn't think that Manchester United fans would turn away from me because of the support of the one who won the Champions League for us
Sulscher, after 0:5 from Liverpool, told the players that they had to fight and called them to unity
Wanda Nara returned to Icardi after he agreed to a divorce
Uli Hoeness: Luca Hernandez should go to jail because of what happened many years ago. Utter nonsense, it's his wife