Vietnam

Trà Vinh: Sẽ rút kinh nghiệm trong triển khai chương trình “trợ giá sữa”

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh cho biết: “Chương trình trợ giá sữa có thể do cách làm chưa phù hợp đã gây hiểu lầm cho các hội viên, và nói "sẽ rút kinh nghiệm lại để cách làm phù hợp hơn”…

Sau khi Báo Lao Động có bài phản ánh về việc Hội Liên hiệp Phụ nữ Trà Vinh chỉ đạo cấp dưới vận động các hội viên mua thực phẩm Ong chúa và Nhung Hươu, bà Trần Thị Bích Phượng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh đã có buổi trả lời phóng viên về vụ này.

Bà Phượng cho biết: Năm nay là năm chẵn kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đây là cột mốc lớn, nên lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh mong muốn làm một việc gì đó, để "mang đến niềm vui và lợi ích cho chị em phụ nữ". Bà Phượng cho hay, do ngân sách hạn hẹp, nên các hoạt động được tính đến đều mang tính xã hội hóa, vận động.

Theo bà Phượng, qua tìm hiểu biết được chương trình trợ giá thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt Ong Chúa và Nhung Hươu đang diễn ra tại một số tỉnh, thành lân cận. Sau đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh có thư ngỏ xin tài trợ 10.000 hộp thực phẩm để chương trình được triển khai tại địa phương, dưới hình thức trợ giá.

Thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt Ong Chúa và Nhung Hươu đang được bảo quản tại Hội LHPN tỉnh Trà Vinh. Ảnh: TR.L.
Thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt Ong Chúa và Nhung Hươu đang được bảo quản tại Hội LHPN tỉnh Trà Vinh. Ảnh: TR.L.

Mỗi sản phẩm trọng lượng tịnh 900gr, giá niêm yết thị trường là 950.000 đồng, được trợ giá còn 190.000 đồng. Bà Phượng cho rằng "đây không phải mua bán, mà là trợ giá. Số tiền 190.000 đồng không phải tiền bán sản phẩm, mà bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng (VAT), và 10% chi phí vận chuyển, bảo quản". Sau đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh có văn bản gửi Hội Phụ nữ các huyện, thị, thành phố để khảo sát số lượng nhu cầu của hội viên gửi về tỉnh tiến hành phân phối.

Cũng theo bà Phượng, chương trình có tên gọi “10.000 hộp sữa vì người phụ nữ tôi yêu”, chỉ trợ giá 1 lần duy nhất vào dịp 20.10, số lượng có hạn nên mỗi cán bộ hội viên đăng ký không quá 5 hộp.

“Có thể trong quá trình triển khai, mọi người chưa hiểu hết ý nghĩa của chương trình, lại thấy có liên quan đến tiền, nên gây ra sự hiểu lầm là bán sản phẩm. Nếu cách làm chưa phù hợp, chúng tôi xin rút kinh nghiệm lại”, bà Phượng nói.

Như Lao Động đã thông tin, đầu tháng 9 vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Trà Vinh có văn bản gửi Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thị, thành phố về việc “có nhận tài trợ, trợ giá nguồn sản phẩm dinh dưỡng Ong Chúa và Nhung Hươu”. Qua đó, đề nghị các địa phương khảo sát nhu cầu và đăng ký số lượng sản phẩm về tỉnh. Một số người cho rằng đây là kiểu “vận động” bán hàng, nên đã phản ánh. Sau đó, Tỉnh ủy đã có văn bản yêu Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh dừng chương trình này để tập trung vào công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng…

Football news:

I would sell Messi in the summer. Economically, it was desirable. Acting President of Barca Tusquets on the crisis
Lopetegui about 0:4 with Chelsea: They deserved to win, but the gap in the score was excessive
Premier League clubs will no longer be able to sign players under 18 due to Brexit
Pirlo about 3:0 with Dynamo Kiev: I'm happy. Juve must always play to win
Giroud on possible departure from Chelsea: Let me enjoy the win, I scored 4 goals. Then let's see
CSKA's last home game in the Europa League. Finally win?
Casillas-Ronaldo: just 750 goals? You can do better 😏