Tạp chí bóng đá France Football (Pháp) vừa công bố danh sách 30 ứng viên rút gọn trao giải quả bóng vàng 2021. Nó đã tạo ra cuộc tranh luận lớn khi hàng loạt huyền thoại đều chọn cho mình các ứng cử viên yêu thích.

Tranh cãi danh hiệu quả bóng vàng thế giới 2021 - ảnh 1
Karim Benzema được đàn anh Ronaldo đánh giá cao nhất. Ảnh: Getty

Đầu tiên, quan điểm của huyền thoại Brazil Ronaldo béo có gì khác thường khi đặt niềm tin vào một tiền đạo khác để trao Quả bóng vàng thế giới?

Huyền thoại Brazil nói rằng "Mọi người cứ nhắm vào Messi, Ronaldo, Lewandowski, Jorginho, Kante... nhưng tôi lại thấy Karim Benzema mới xứng đáng giành Quả bóng vàng thế giới năm nay".

Năm ngoái dịch COVID-19 bùng phát khiến France Football hoãn trao Quả bóng vàng một năm, bây giờ, giải khởi động lại.

Tranh cãi danh hiệu quả bóng vàng thế giới 2021 - ảnh 2
Lewandowski đáng lẽ đã giành quả bóng vàng năm ngoái nhưng giải bị hủy. ẢNH: CGI

Và những cái tên ở trên là ứng viên, song Ro “béo” lại có quan điểm khác và cựu trung phong “răng thỏ”, nhà vô địch World Cup 2002 nêu quan điểm: “Không còn nghi ngờ gì nữa, người xứng đáng được trao Quả bóng vàng năm nay là Karim Benzema, anh ấy là tiền đạo xuất sắc nhất.

Karim bền bỉ và xuất sắc cả 10 năm qua và cũng là nhà vô địch cùng với Real Madrid. Mùa rồi Karim Benzema thi đấu xuất sắc ghi 30 bàn trong 46 lần ra sân mọi mặt trận trong màu áo Real Madrid. Nay 33 tuổi Benzema đã ghi 10 bàn sau 10 trận cho Real Madrid...còn gì bằng nữa. Đã vậy quay lại tuyển Pháp, Benzema cũng chơi rất ấn tượng và đầy khát khao”.

Trong khi đó, HLV huyền thoại của MU là Sir Alex Ferguson lại chọn cậu học trò cũ Cristiano Ronaldo để trao quả bóng vàng 2021. Sir Alex cho rằng Ronaldo xứng đáng giành quả bóng vàng vì anh đã phá hàng loạt kỷ lục của bóng đá đương đại.

Tranh cãi danh hiệu quả bóng vàng thế giới 2021 - ảnh 3
Ronaldo sẽ san bằng thành tích giành 6 quả bóng vàng của Messi theo đúng mong đợi của Sir Alex Ferguson... ẢNH: CGI

Còn cựu sao chơi cùng thời với "Rô béo" là Rivaldo khẳng định tiền đạo Mohamed Salah của Liverpool và tuyển Ai Cập mới là ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu quả bóng vàng. 

HLV Pochettino của PSG thì nói chắc như đinh đóng cột Messi mới là người xứng đáng nhất được trao giải quả bóng vàng. HLV người Argentina và cũng là thầy của Messi tại PSG khẳng định ông sẽ điền tên Messi trong lá phiếu của mình. Ông cho biết, ông chọn Messi theo lí trí chứ không phải vì Messi là đồng hương và là học trò của ông nên được ưu ái.

Trong khi đó, bản thân tiền đạo người Ba Lan, Robert Lewandowski thì tự tin chính mình sẽ giành quả bóng vàng thế giới. Anh đưa ra hàng loạt thông số ấn tượng trong màu áo Bayern Munich để cho thấy mình là ứng viên nặng ký cho danh hiệu quả bóng vàng mùa này.

Tranh cãi danh hiệu quả bóng vàng thế giới 2021 - ảnh 4
... Hay Messi sẽ giành quả bóng vàng thứ bảy trong sự nghiệp? ẢNH: CGI

Gần đây, trên trang bìa  L’Equipe (Pháp) đã đăng tải hình ảnh 5 siêu sao Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Robert Lewandowski, Karim Benzema và Jorginho đang đứng xung quanh quả bóng vàng với dòng tiêu đề "Các ứng viên cho danh hiệu quả bóng vàng". Hình ảnh này lập tức gây sự chú ý và nhiều người cho rằng đây chính là 5 ứng viên nặng ký cho buổi lễ trao giải quả bóng vàng sắp tới của tạp chí France Football.

Theo bạn, ai sẽ là cầu thủ đăng quang quả bóng vàng 2021?