Vietnam

Trump muốn TQ giúp sức để thắng cử trong cuộc đua tổng thống 2020

Theo Express, ông Bolton đã viết trong cuốn sách có tựa đề "Căn phòng nơi chuyện đó xảy ra" rằng, ông Trump đã yêu cầu Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình giúp ông tăng cơ hội được bầu lại trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào tháng 11 tới.

Theo ông Bolton, ông Trump đề nghị rằng, việc tăng lượng mua đậu nành và lúa mì của Trung Quốc có thể  giúp ông đảm bảo một nhiệm kỳ khác.

Bolton cũng viết rằng vụ việc này là chỉ là một trong nhiều vụ việc khác hình thành nên một mô hình các hành vi cơ bản không thể chấp nhận được, làm suy yếu tính chính đáng của tổng thống. 

Cuốn sách "Căn phòng nơi chuyện đó xảy ra" của ông Bolton dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 23/6.  Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc cuốn sách có chứa thông tin bí mật hàng đầu của thế giới trong khi Nhà Trắng đang tìm cách ngăn chặn việc xuất bản nó. Tuy nhiên, ông Bolton bác bỏ các cáo buộc trên trong khi ông Trump cũng lên tiếng phủ nhận những cáo buộc chống lại ông.

Một tuyên bố "nhạy cảm" khác mà cuốn sách công bố là ông Trump đã nói với ông Bolton rằng, ông muốn chặn 391 triệu USD viện trợ an ninh cho Ukraine cho đến khi các quan chức ở Kiev đồng ý điều tra các đối thủ trong đảng Dân chủ của ông bao gồm cả ông Joe Biden.

Trong một tweet vào ngày 27/1, ông Trump đã phủ nhận rằng việc từng nói với Bolton điều này.

"Tôi không bao giờ nói với John Bolton rằng viện trợ cho Ukraine gắn liền với các cuộc điều tra đối với đảng Dân chủ", ông Trump viết và cho rằng, ông Bolton bịa chuyện chỉ đơn giản là để bán sách.

Ông Bolton đã bị sa thải khỏi chính quyền Trump vào tháng 9/2019, lý do ông Trump đưa ra là vì cựu trợ lý an ninh không ủng hộ nhiều khuyến nghị của ông.

Football news:

Ex-agent Benzema: Karim can return to Lyon. I know that's what he wants
Arsenal are in talks with 21-year-old former nice defender Sarre
Setien on if Barcelona don't win La Liga: I bear a share of responsibility, but not all of it
Joan Laporta: if I were Xavi, I would never go to Barca under this management
Bayern, Atletico and Everton are Interested in Zaa
Joan Laporta: Messi is the best in history. We must create appropriate conditions for it
Mourinho on Bergwein in reserve: Klopp, Pep and Lampard you ask such questions