Vietnam

Trường liên cấp Newton, "thế lực mới" của những sân chơi trí tuệ

Chứng minh thực lực qua nhiều kì thi quốc tế, thầy và trò trường liên cấp Newton đã và đang chứng minh khả năng chiếm lĩnh các sân chơi trí tuệ.

Cá nhân xuất sắc, tập thể vững mạnh

Chỉ trong học kì 1 năm học 2020 – 2021, Lê Đại Quang (lớp 7G0, Trường THCS -THPT Newton) đã xuất sắc giành được 13 Huy chương tại các Kì thi lớn trong nước và quốc tế. Trong đó, Quang đạt 5 Huy chương Vàng; 5 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng và 1 giải Khuyến khích.

Chia sẻ với PV, bà Lê Bích Dung, Phó Chủ tịch HĐQT Trường THCS - THPT Newton phấn khởi chia sẻ, Lê Đại Quang được biết đến không chỉ bởi tài năng và niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc điện tử. Chỉ mới 13 tuổi, Quang đã có riêng cho mình 8 sản phẩm âm nhạc. Trong đó, có 2 sản phẩm được phát hành bởi 2 hãng thu âm của Ý và Hà Lan.

“Quang còn tự tìm kiếm giọng hát thích hợp cho sản phẩm của mình bằng cách tham gia vào các hội nhóm dành riêng cho ca sĩ, nhạc sĩ rồi liên hệ hợp tác... Chính niềm đam mê, khả năng sử dụng tiếng Anh xuất sắc của Quang cùng với sự đồng hành của gia đình và nhà trường đã tạo thành bước đà thần kỳ để Quang thể hiện tài năng âm nhạc và nghệ thuật…” bà Dung hào hứng nói.

Ngoài cá nhân em Lê Đại Quang xuất sắc, lớp 7G0 còn có nhiều các thành viên đã đạt nhiều thành tích, huy chương cá nhân cao trong các kì thi quốc tế như: Nguyễn Bùi Đức Dũng, Nguyễn Lê Nhật Nam, Đoàn Mạnh Đạt; Nguyễn Hoàng Phương Linh; Nguyễn Trọng Khuê...

Ngoại ngữ vượt trội, làm chủ cuộc chơi

Trong kì thi Olympic Toán và Khoa học Châu Á – (ASMOPSS), PGS.TS Nguyễn Cao Khang – Giảng viên ĐHSP Hà Nội, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự ASMOPSS 2021 chia sẻ: "Kỳ thi này khó và tỉ lệ giải của BTC đưa ra rất thấp. Học sinh Newton thật sự tài năng, thể hiện là những đội quân tinh nhuệ khi thi đấu tại các đấu trường trí tuệ lớn.

Điều ấn tượng đặc biệt của tôi là 100% học sinh Newton đều làm bài bằng tiếng Anh. Đây là điều mà không phải học sinh nào trong đoàn cũng làm được, kể cả học sinh chuyên". Lần thi này, hai em Nguyễn Bùi Đức Dũng và Lê Đại Quang cùng là học sinh lớp 7G0 - Trường Newton, đã xuất sắc giành 2 huy chương Vàng trên tổng số 7 huy chương Vàng của toàn cuộc thi.

Một lần nữa, học sinh Newton lại tạo nên những thành tích vô cùng ấn tượng tại một cuộc thi trí tuệ uy tín và nổi tiếng!

Trường Liên cấp Newton tổ chức hội chợ Tết cho phụ huynh và học sinh
Trường Liên cấp Newton tổ chức hội chợ Tết cho phụ huynh và học sinh

Cuộc thi được giám sát bởi các chuyên gia nước ngoài. Dù vậy các học sinh trường liên cấp Newton chứng tỏ sự tin và bản lĩnh của mình.

Các em không chỉ thể hiện trình độ Toán và Khoa học vượt trội của đoàn Việt Nam. Đặc biệt đoàn học sinh Newton còn cho thấy khả năng tiếng Anh đẳng cấp khi hoàn thành các bài dự thi hoàn toàn bằng tiếng Anh, không bỏ sót hay gặp bất kì sự lưỡng lự nào. Mới đây nhất học sinh trường Newton tiếp tục tham gia Cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo.

Những gương mặt tài năng của Newton đã khẳng định mình với thành tích thật ấn tượng. Cụ thể, hai bạn Nguyễn Lê Nhật Nam và Nguyễn Nhật Nam – học sinh của tập thể 7G0 đã xuất sắc giành giải High Distinction (TOP 10 thí sinh có điểm cao nhất của mỗi khối lớp trên toàn quốc).

Cùng với đó là 4 giải Distinction (TOP 30 thí sinh có điểm cao của mỗi khối lớp trên toàn quốc) thuộc về những cái tên quen thuộc đối với thầy và trò Newton: Vũ Lê Đức Minh lớp 6G0, Đoàn Mạnh Đạt và Nguyễn Văn Việt Dũng lớp 7G0 cùng Đoàn Mạnh Đạt lớp 8G0.

Qua rất nhiều kì thi, giải đấu trí tuệ trong nước cũng như quốc tế, học sinh trường THCS - THPT Newton luôn chứng minh được tài năng vượt trội, bản lĩnh vững vàng. Đặc biệt là khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Với những thành tích rất đáng khích lệ như vậy, hứa hẹn trong tương lại, trường THCS - THPT Newton sẽ phát triển mạnh mẽ, cung cấp nhiều hơn nữa những nhân tài cho đất nước.

Football news:

Tottenham will offer 50 million euros to Atalanta for Romero
Gallery of new forms of top clubs: Barcelona defends women's rights with purple, Chelsea connects op-art, Manchester United returned to the 1960s
Varane will sign a contract with Manchester United next week
Jose Mourinho: I can name at least 30 favorite dishes of Italian cuisine. I like picata and ravioli with tomato sauce
Trent has become one of the highest paid Liverpool players along with van Dijk, Salah, Mane and Firmino
Trent Alexander-Arnold: Liverpool are aiming for trophies. We want to win as much as possible this season
Gabriel Martinelli: I think Arsenal is one of the best teams in the world. A lot turned out at the end of last season