Vietnam

TT-Huế: Hơn 10.000 người về từ địa phương có dịch, truy vết tất cả những người đến từ Đà Nẵng

Ngày 10/5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn chỉ đạo các xã, phường, thị trấn và lực lượng chức năng liên quan tiếp tục tập trung rà soát, lập danh sách truy vết tất cả người dân đến từ và trở về từ TP. Đà Nẵng từ ngày 25/4/2021 đến nay.

Việc này nhằm phân loại, kịp thời phát hiện những người đã đến, làm việc tại cơ sở Thẩm mỹ viện Amida, vũ trường New Phương Đông và các điểm dịch tại Đà Nẵng theo công bố của Bộ Y tế để tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khẩn cấp. 

TT-Huế: Hơn 10.000 người về từ địa phương có dịch, truy vết tất cả những người đến từ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra chốt phong tỏa tại địa phận xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng chỉ đạo tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm PCR những người đã đến, làm việc tại cơ sở Thẩm mỹ viện Amida, vũ trường New Phương Đông và các điểm dịch tại Đà Nẵng kể từ ngày 25/4/2021 đến nay.

 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế được UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác khai báo, cung cấp thông tin công dân có liên quan đến cơ sở Thẩm mỹ viện Amida, vũ trường New Phương Đông và các điểm dịch tại Đà Nẵng để chính quyền địa phương và cơ quan y tế nắm bắt và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khẩn cấp.  

Đến trưa 10/5, tỉnh Thừa Thiên Huế có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả 3 bệnh nhân này đều liên quan đến điểm dịch là cơ sở thẩm mỹ viện Amida (222 Phan Chu Trinh, TP.Đà Nẵng) và đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Tính đến ngày 10/5, Thừa Thiên Huế có 346 F1, 2.358 F2 và 4.173 F3. Tất cả những trường hợp này đều được giám sát, cách ly, truy vết theo quy định phòng, chống dịch bệnh. Ở tỉnh có 2.823 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và nơi lưu trú. Trong đó, tại nơi lưu trú có 2.437 trường hợp, tại cơ sở y tế 46, tại cơ sở cách ly tập trung 340.

Bên cạnh đó, tỉnh giám sát y tế 55 trường hợp hoàn thành cách ly tập trung về địa phương và đang theo dõi 10.090 người từ địa phương có dịch trở về (tính từ ngày 28/4 đến nay).

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it