logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

TT Trump không thấy cần gởi thêm quân tới Trung Đông

Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm, 23 Tháng Năm, nói rằng ông không nghĩ cần phải gởi thêm quân tới vùng Trung Đông để đối phó với Iran, một điều khiến dự tính của Ngũ Giác Đài nhằm tăng cường lực lượng quân sự trong khu vực khó đạt được.

“Tôi không nghĩ chúng ta cần phải làm điều này. Tôi thật sự không nghĩ như vậy,” ông Trump nói với báo chí, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Ông nói thêm rằng: “Tôi chắc chắn sẽ gửi thêm quân nếu chúng ta cần. Nếu cần, thì bao nhiêu quân tôi cũng gởi đi.”

Tổng Thống Trump, vốn trong thời gian qua tìm cách giảm quân số Mỹ phục vụ ở ngoại quốc, phát biểu ngay trước khi ông tham dự cuộc họp để được quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Patrick Shanahan thuyết trình về kế hoạch đưa thêm quân đến Trung Đông.

Ông Shanahan trước đó nói rằng Ngũ Giác Đài hiện đang tính tới việc gởi thêm quân đến Trung Đông để tăng cường khả năng bảo vệ quân đội Mỹ nơi này, trong lúc có căng thẳng với Iran.

Ông nói giới chức quốc phòng Mỹ chỉ đang xem xét là phải làm gì để gia tăng sự bảo vệ lực lượng Mỹ ở Trung Đông và việc gửi thêm quân chỉ là một trong các biện pháp đưa ra.

Theo ông Shanahan, Bộ Quốc Phòng hiện chưa quyết định là gửi 10,000 quân hay 5,000 như các nguồn tin từ giới truyền thông đưa ra.

Trong khi đó, Tham Mưu Trưởng Lực Lượng Vệ Binh Cách Mạng Hồi Giáo Iran, Tướng Mohammad Baqeri, nói rằng cuộc đối đầu hiện nay giữa Mỹ và Iran là “thử thách về ý chí” và đe dọa sẽ “đập tan các hành động mạo hiểm của Mỹ.” (V.Giang)

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO