logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

V.League 2018: Công Phượng đi vào lịch sử HAGL

Đó là bàn thắng thứ 11 của Công Phượng tại V.League 2018, là pha lập công thứ 24 cho HAGL kể từ khi anh được đôn lên chơi tại V.League. Với ngần ấy số bàn thắng, Công Phượng vượt qua đàn anh Nguyễn Tăng Tuấn, chen chân vào tốp 3 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử đội bóng phố Núi.

Công Phượng chỉ còn xếp sau huyền thoại bóng đá Thái Lan Kiatisak Senamuang (38 bàn) và cựu tiền đạo người Brazil Evaldo Goncaves (67 bàn). Trong kh đó, anh mới 23 tuổi và còn ít nhất 7 mùa giải thi đấu đỉnh cao, cống hiến được cho HAGL.

Công Phượng hoàn toàn có thể trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử HAGL tại V.League khi chỉ cần giữ nguyên hiệu suất ghi bàn. Ảnh: VPF.

Thống kê cho thấy, Công Phượng ghi được 24 bàn sau 72 trận đấu cho HAGL tại V.League, đạt hiệu suất 0,33 bàn/trận, 248 phút/bàn. Anh bắt đầu thi đấu từ năm 2015, bị trống thống kê năm 2016 do thi đấu tại Nhật Bản cho Mito Hollyhock tại J.League 2.

Nếu giữ nguyên thành tích này cho đến năm 30 tuổi, Công Phượng sẽ có thêm 60 bàn thắng nữa. Cộng với 24 bàn hiện tại, tiền đạo người Nghệ An sẽ có 84 bàn và chính thức vượt mặt chân sút huyền thoại của đội bóng là Evaldo.

Tuy nhiên, hiệu suất của Công Phượng chưa phải cao nhất trong lịch sử đội bóng phố Núi. Tiền đạo Timothy Ajembe chỉ thi đấu 1 mùa V.League 2014 nhưng ghi tới 18 bàn, trung bình 0,75 bàn/trận.

Trong danh sách tốp 10 chân sút xuất sắc nhất của HAGL, ngoài Công Phượng, Minh Vương, Văn Toàn và Văn Thanh là những cầu thủ còn thi đấu góp mặt. Họ lần lượt đóng góp 20, 17 và 16 bàn thắng cho đội. Đáng chú ý nhất là Vũ Văn Thanh khi anh xuất thân là hậu vệ cánh.

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO