Vietnam

Vật thể bay không người lái uy hiếp an toàn hàng không tại Nội Bài, Tân Sơn Nhất

Trong thời gian gần đây, tại một số cảng hàng không, đặc biệt là các cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất... xuất hiện các hiện tượng chiếu đèn laser vào buồng lái, vật thể bay không xác định (flycam, drone) và thả diều quanh khu vực cảng hàng không, gây nguy cơ uy hiếp an toàn cho hoạt động bay.

Để đảm bảo an toàn các hoạt động hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn phối hợp chặt chẽ với Cảng vụ hàng không, chính quyền địa phương và các cơ quan có thẩm quyền nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây nói trên.

Cục hàng không yêu cầu các sân bay đảm bảo an toàn hoạt động bay.

Cục hàng không yêu cầu các sân bay đảm bảo an toàn hoạt động bay.

Cục Hàng không Việt Nam lưu ý các cảng hàng không cần tích cực phổ biến, tuyên truyền để các cơ quan, đơn vị và người dân thực hiện tốt các quy định về an toàn hàng không.

Đồng thời, yêu cầu các Cảng vụ hàng không phối hợp với các cảng hàng không, sân bay và chính quyền địa phương nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời hành vi gây ảnh hưởng đến hoạt động an toàn bay; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định về an toàn hàng không.

Trước đó, tại một số sân bay cũng từng xảy ra hiện tượng động vật xâm nhập vào khu bay, đặc biệt là sân bay quốc tế Cam Ranh. 

Cụ thể, ngày 3/4, tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh làm máy bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) phải tạm ngừng hạ cánh và thực hiện bay lại.

Ngay sau đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh khẩn trương chủ trì, phối hợp với đơn vị quân sự đóng quân tại cảng tiến hành kiểm tra, khắc phục ngay các hư hỏng (nếu có) của hệ thống hàng rào an ninh khu bay.

Đồng thời, lập kế hoạch khắc phục các tồn tại, nội dung chưa đáp ứng theo quy định về hàng rào an ninh tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tiến hành rà soát lại quy trình kiểm soát chim, động vật hoang dã của cảng, tiến hành sửa đổi, bổ sung các nội dung để đảm bảo phù hợp phù hợp với thực tế và hiệu quả. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát hệ thống hàng rào an ninh bay và quán triệt việc không nuôi thả động vật trong khu vực Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it