logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Vi nhựa trong nước uống có gây nguy cơ cho sức khỏe không?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mức độ vi nhựa trong nước uống không có vẻ là một nguy cơ đối với sức khỏe.

Vi nhựa trong nước uống có gây nguy cơ cho sức khỏe không?
ảnh minh họa

Tuy nhiên, WHO cũng lưu ý rằng cần nghiên cứu thêm về cơ chế mà vi nhựa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường.

Vi nhựa là những hạt nhựa nhỏ li ti rất "phổ biến trong môi trường" và đã được tìm thấy trong nước uống, bao gồm cả nước máy và nước đóng chai, báo cáo của WHO cho biết.

"Nhưng chỉ vì chúng ta ăn phải chúng không có nghĩa là chúng có nguy cơ đối với sức khỏe con người", Bruce Gordon, điều phối viên về nước và vệ sinh của WHO cho biết.

"Tôi nghĩ kết luận chính là, nếu bạn là người tiêu dùng uống nước đóng chai hoặc nước máy, bạn không nhất thiết phải lo lắng".

Tuy nhiên, Gordon lưu ý rằng dữ liệu hiện có về vi nhựa là "yếu" và cho biết cần nhiều nghiên cứu hơn. Ông cũng kêu gọi tăng cường nỗ lực để giảm ô nhiễm nhựa.

Hiện tại, vi nhựa trong nước không có vẻ là một mối đ‌e d‌ọ.a sức khỏe, nhưng "Tôi sẽ không muốn mọi người nghĩ rằng vi nhựa không còn quan trọng nữa", Andrew Mayes, giảng viên cao cấp về hóa học tại Đại học East Anglia của Anh, nói.

Vi nhựa có thể gây hại cho môi trường và các biện pháp mạnh hơn để giảm chất thải nhựa là cần thiết.

"Chúng tôi biết rằng những loại vật liệu này đ‌e d‌ọ.a các sinh vật nhỏ," Mayes nói. "Chúng có thể gây ra nhiều thiệt hại theo những cách không nhìn thấy được."

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO