Vietnam

Video: Đại bàng Martial mổ mù mắt thằn lằn khổng lồ Nam Phi

Cùng sự kiện

Một vụ kẹt xe tại Công viên Quốc gia Kruger của Nam Phi đã tạo cơ hội cho những người đi săn phát hiện ra con chim săn mồi lớn nhất châu Phi đang ăn thịt một con thằn lằn khổng lồ.

Trong một chuyến đi tham quan Công viên Quốc gia Kruger Nam Phi, nhóm du khách đã có cơ hội đến gần con đại bàng Martial quý hiếm và có thể thấy rõ con chim đang găm móng vuốt của nó vào một con thằn lằn khổng lồ.

Những hình ảnh từ đoạn video mà du khách quay được cho thấy, con đại bàng to lớn đang đứng trên lưng con thằn lằn khổng lồ. Con mồi của đại bàng Martial đã bị mổ mù mắt và chết dưới móng vuốt sắc nhọn của con chim săn mồi lớn nhất châu Phi.

Đại bàng Martial (Polemaetus bellicosus) là một loài đại bàng lớn có nguồn gốc từ châu Phi, hạ Sahara. Đây là thành viên duy nhất của chi Polemaetus, một loài thuộc phân họ đại bàng Aquillinae.

Đại bàng Martial là một trong những loài đại bàng Aquillinae lớn nhất và mạnh nhất. Nó là một loài săn mồi khá cơ hội, luôn thay đổi lựa chọn con mồi giữa động vật có vú, chim và bò sát.

Đại bàng Martial là một trong những loài chim bị săn bắt nhiều nhất trên thế giới. Đại bàng Martial bị săn bắt do thói quen săn mồi nhắm vào gia súc và các trò chơi cá độ trong khu vực. Nông dân địa phương và người quản lý trò chơi thường tìm cách bắt giữ hoặc loại bỏ đại bàng Martial. Hiện tại, đại bàng Martial được xếp vào danh sách loài có nguy cơ tuyệt chủng trong sách đỏ.

Công Hiếu (Theo Newsflare)

Tiêu điểm

Tin đọc nhiều

Football news:

Manchester City showed a new away form
The Icelandic national team presented their home uniforms for the 2020/21 season
In 1999, Arsenal beat Sheffield in the Cup, but Wenger offered to replay the match – because Kanu violated fair play
Milan and Napoli are Interested in Godfrey. Norwich wants 30 million euros for the defender
Wenger named the Champions League favourites: Manchester City and PSG
Manchester United are preparing an official offer for Sancho. Borussia demands 120 million euros
Conte will meet Marotta today. The coach was critical of Inter's management