Vietnam

Video: Thanh niên nếm thử sinh vật lạ, không ngờ là “sát thủ biển cả” chết người

Một thanh niên gần đây quay cảnh cầm và nếm thử sinh vật lạ ở bãi biển mà không biết rằng đó là thứ có thể giết chết người.

Theo The Sun, thanh niên tên Alexa Reed đăng video trên TikTok, quay cảnh mình cầm một sinh vật lạ giống như sứa.

Sinh vật có kích thước như một quả bóng bay, có màu xanh và những tua dài như sợi dây.

Alexa nói trong video: “Nhìn này, đây là một con sứa. Nó vẫn còn sống này. Để tôi nếm thử xem”. Đoạn video kết thúc với cảnh lưỡi của Alexa chạm vào sinh vật lạ.

Thanh niên nếm thử sinh vật lạ.

Alexa không hề biết rằng sinh vật giống sứa này có tên gọi là Portuguese Man of War. Chúng không phải là một loài đơn mà là một quần thể nhiều cá thể nhỏ gọi là thủy tức. Tua của chúng mang độc tố cao, có thể gây đau đớn dữ dội và gây tử vong.

Sinh vật này có thể phát triển chiều dài tới 30cm, với những tua dài 5 mét. Chúng sử dụng nọc độc ở tua để làm tê liệt con mồi.

Một số người sử dụng TikTok sau đó đã chỉ ra sai lầm của Alexa. Số khác khuyên mọi người không lặp lại hành động như thanh niên trên.

“Đó không phải là sứa, đó là sinh vật kịch độc”, một người nói. “Nếu may mắn, một người bị chúng cắn phải chỉ bị phản ứng giống như dị ứng. Tệ hơn là khó thở và tử vong”, người thứ hai cho biết.

Đoạn video đã thu hút 600.000 lượt “thích” và 18.000 người bình luận trên nền tảng mạng xã hội TikTok.

Football news:

Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it
Sweden forward Isak: I would like to have a little more possession. But we are happy with the point