Vietnam

Video: Võ sĩ vô danh hạ knock-out cao thủ Thái Cực Quyền trong tích tắc

Trận đấu chớp nhoáng diễn ra trong một sự kiện giao lưu võ thuật của câu lạc bộ Shengshi Yinghao tại Tô Châu (Trung Quốc) cuối năm 2018, nhưng được nhiều báo đài nhắc lại gần đây. Có 7 trận đấu kickboxing và 1 trận MMA được tổ chức, dưới sự cổ vũ của hơn 1.500 khán giả tại nhà thi đấu tỉnh Tô Châu.

Trong đó, cuộc tỉ thí giữa Zhu Chuping (49 tuổi) và Yao Hantian (24 tuổi) được đánh giá là kèo đấu không cân sức nhất. Zhu Chuping được quảng cáo là cao thủ Thái Cực Quyền hàng đầu Trung Quốc, theo luyện môn võ này từ khi còn nhỏ.

Ngoài ra, Zhu còn được biết đến là bậc thầy sử dụng các vũ khí như kiếm và gậy.

Trong khi đó, Yao Hantian chỉ là võ sĩ nghiệp dư không tên tuổi, mới chỉ theo học kickboxing tại Shengshi Yinghao được 6 tháng.

Tuy nhiên, kết quả trận đấu lại khiến tất cả phải bất ngờ khi Zhu Chuping chỉ chịu được 5 giây, trước khi lãnh trọn cú đấm trời giáng của Yao Hantian và đổ gục xuống sàn.

Trọng tài nhanh chóng tuyên bố kết thúc trận đấu và gọi đội ngũ y tế kiểm tra tình trạng cho võ sư Zhu Chuping. May mắn là ít phút sau, võ sư 49 tuổi có thể tỉnh dậy và tập tễnh bước xuống sàn đấu với một bên mắt sưng húp.

Ông Li Yong, giám đốc câu lạc bộ Shengshi Yinghao và cũng là HLV của Yao Hantian cho biết ban tổ chức không nghĩ rằng trận đấu lại kết thúc chóng vánh đến vậy.

“Kết quả kiểm tra y tế của Thầy Zhu vẫn ổn. Ông ấy đã tỉnh lại sau một phút và có thể tự xuống khỏi võ đài”, ông Li trả lời Daily Mail.

Theo ông Li Yong, giải đấu này được ông tổ chức không phải để phân định cao thấp giữa các môn phái mà giúp mọi người có cơ hội giao lưu phát triển võ thuật.

Về phần Yao, chàng sinh viên Đại học Thể thao Thượng Hải cho biết, anh tập võ chỉ là sở thích của anh và khẳng định bản thân anh vô cùng bất ngờ khi có thể đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền chỉ bằng một cú đấm.

Football news:

La Liga President on Messi's departure: It won't be a drama for us. And his reputation will suffer
Ronaldo is a fan of the UFC. Rooting for Khabib, training with Conor, signed up for all the top fighters
Only Milan have not lost points this season in the top 5 of the European leagues. Aston Villa lost 0:3 in the
🎮 We made a game about Khabib - fight for him and try to fill up Geiji
Tebas about klasiko: the Game of the best teams in the world. The most important match of club football
Leeds forward Bamford scored a hat-trick. He has 6 goals in 6 Premier League games
Moyes on the spectators in the stadiums: People watch matches in cinemas, why can't they do it on the street?