Vietnam

Vinaseed khẳng định vị thế, nâng tầm hoạt động

Doanh nghiệp khoa học công nghệ tiêu biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Lê Quốc Doanh chúc mừng và đánh giá cao những thành tích đạt được, những đóng góp to lớn của Vinaseed trong suốt 50 năm qua đối với ngành nông nghiệp. “Qua 50 năm hoạt động Vinaseed ngày càng lớn mạnh, khẳng định vị thế của mình đối với lĩnh vực giống cây trồng nói riêng và sản xuất nông nghiệp nói chung. Từ chỗ chỉ kinh doanh giống lúa phổ thông, đến nay hàng năm Vinaseed đã nghiên cứu, chọn tạo và chuyển giao thành công hàng chục giống cây trồng các loại có năng suất, chất lượng cao. Đáng chú ý, không chỉ lớn mạnh về quy mô, Vinaseed còn lớn mạnh về chiều sâu khoa học công nghệ, đặc biệt là trình độ quản trị doanh nghiệp”, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh khẳng định.

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Lê Quốc Doanh phát biểu tại buổi lễ.

Theo Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, hiện nay Bộ NNPTNT đang tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Theo đó, một trong những giải pháp rất quan trọng mà Bộ NNPTNT đề ra là đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ  vào sản xuất nông nghiệp, trong đó vai trò của doanh nghiệp rất quan trọng. 

Bà Trần Kim Liên – Chủ tịch HĐQT Vinaseed công bố việc đổi tên doanh nghiệp, ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới.

“Bộ NNPTNT mong muốn Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam nói riêng và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung tiếp tục đồng hành cùng ngành nông nghiệp, cùng người dân. Thúc đẩy ứng dụng sâu rộng khoa học công nghệ vào sản xuất, quản lý nông nghiệp và đẩy nhanh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn để tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia cả trước mắt và lâu dài; nâng cao thu nhập và đời sống của nông dân”, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh nhấn mạnh.

Logo mới của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam.

Tại Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập,  bà Trần Kim Liên - Chủ tịch HĐQT Vinaseed chính thức tuyên bố đổi tên công ty thành "Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam" và ra mắt Bộ nhận diện thương hiệu mới. Chủ tịch HĐQT Vinaseed khẳng định: “Đây là sự kiện đánh dấu một hành trình mới, một vóc dáng mới, khẳng định vị thế, nâng tầm hoạt động và phù hợp với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn cung cấp các giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững hàng đầu Việt Nam, vươn tầm quốc tế”.

Hình ảnh logo trong Bộ nhận diện thương hiệu mới của Vinaseed được lấy cảm hứng từ hình ảnh chuỗi ADN yếu tố cơ bản hình thành nên sự sống của cả con người và muôn loài sinh thực vật, đồng thời là biểu trưng cho tri thức ngành công nghệ sinh học, kết hợp cùng với hình hài hạt giống - sản phẩm cơ bản làm nên lịch sử và thế mạnh của Vinaseed. 9 hạt giống được sắp xếp gắn kết thể hiện mô hình chuỗi genre như sự chín chắn và khả năng nắm vững công nghệ, sự đa dạng sinh học, nền tảng cốt lõi cho sự phát triển của Tập đoàn.

Nhận diện mới cũng hoàn toàn phù hợp với nền nông nghiệp Việt nam với màu xanh trưởng thành, vững chãi và đáng tin cậy, màu nâu của sự nuôi dưỡng, chở che.

Ngôi sao sáng trong ngành giống cây trồng Việt Nam

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Lê Quốc Doanhchứng kiến trao chứng nhận đầu tư khu nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh Đồng Tháp cho Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam.

Thành lập năm 1968, đến nay sau 50 năm phát triển, Vinaseed đã có những đóng góp lớn cho nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất lương thực với những sản phẩm giống có năng suất chất lượng cao, thích nghi rộng với các vùng sinh thái. Ngay từ khi cổ phần hóa, công ty đã xác định khoa học công nghệ là động lực để phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh… nên đã đầu tư tổng cộng 300 tỷ đồng cho hoạt động R&D.

Quyết định nêu trên đã giúp Vinaseed trở thành ngôi sao sáng trong ngành giống cây trồng Việt Nam khi là đơn vị đầu tiên được công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ. Từ một đơn vị chỉ kinh doanh giống lúa phổ thông, đến nay hàng năm Vinaseed sản xuất kinh doanh khoảng 80.000 tấn hạt giống với 80% sản phẩm bản quyền, tương đương gần 2 triệu ha gieo trồng, chiếm 20% thị phần cả nước. Công ty đã nghiên cứu, chọn tạo và chuyển giao thành công 45 giống cây trồng các loại, trong đó 4 giống nằm trong Top 10 sản phẩm giống cây trồng hàng đầu Việt Nam.

Tại buổi lễ, Vinaseed đã ra mắt thương hiệu gạo VJ Pearl Rice - sản phẩm chất lượng cao được sản xuất từ giống lúa tốt nhất với công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

Tiếp nối định hướng này, tại lễ kỷ niệm ngày 15.9, Vinaseed cũng chính thức nhận Giấy chứng nhận đầu tư dự án Trung tâm Công nghiệp chế biến hạt giống và chế biến nông sản tại huyện Tháp Mười từ lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp. Dự án có quy mô đầu tư 216-230 tỷ đồng trên diện tích 5,2 ha, với công suất chế biến và bảo quản 30.000 tấn hạt giống/năm và 100.000 tấn gạo/năm. Dự kiến hoạt động từ 2019, trung tâm đặt tại địa phương chiếm 20% tổng sản lượng gạo xuất khẩu của Đồng bằng Sông Cửu long này được kỳ vọng trở thành nơi giới thiệu, chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp mới; góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và ứng phó với biến đổi khí hậu cho toàn vùng.

Với mục tiêu đến 2021 và tầm nhìn 2025 sẽ chi phối thị trường giống cây trồng Việt Nam, duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 20-25%/năm, bà Trần Kim Liên tin tưởng dù còn nhiều thử thách, nhưng với trí tuệ và năng lực khoa học công nghệ, sự đoàn kết, kỷ cương và khát vọng cống hiến, Vinaseed group chắc chắn sẽ đạt được các mục tiêu đề ra. “Vinaseed sẽ không ngừng vươn xa, mang đến những bình minh ngày càng tươi sáng cho người nông dân Việt Nam”, Trần Kim Liên khẳng định.

Cũng trong sự kiện này, Vinaseed đã ra mắt thương hiệu gạo VJ Pearl Rice - sản phẩm chất lượng cao được sản xuất từ giống lúa tốt nhất với công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, được kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ khâu chọn giống, canh tác và sản xuất, đảm bảo truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Gạo VJ Pearl Rice được chế biến, đóng gói bởi hệ thống sử dụng công nghệ hiện đại và được kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng và hương thơm tự nhiên.

Sau 15 năm cổ phần hóa, Vinaseed đã có những bước tiến mạnh mẽ, gặt hái nhiều thành công, trở thành công ty có quy mô lớn nhất trong ngành giống cây trồng Việt Nam. Năm 2017, Vinaseed đạt doanh thu hơn 1.500 tỷ đồng năm 2017 (trong đó giá trị sản phẩm khoa học công nghệ là 1.200 tỷ đồng), lợi nhuận sau thuế 235 tỷ đồng. Công ty đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 40%/năm giai đoạn 2011-2017, với mạng lưới trải rộng khắp cả nước với 29 đơn vị thành viên, 1.200 đại lý cấp 1 và đội ngũ 1.000 nhân sự lao động, trong đó 80% có trình độ đại học trở lên.

Football news:

Barcelona is demanding compensation from Nike. The company had previously withdrawn the form from stores due to poor quality
Pogba posted a photo with a hairstyle in support of BLM: ✊🏾✊🏾✊🏾✊🏾✊🏾✊🏾✊🏾
Borussia have notified Manchester United that they will not release Sancho for less than 120 million euros. There are no other candidates
Agent Hakimi: Zidane is the reason for moving to Inter. He did not call Ashraf, but Conte spoke about the project
Neymar has agreed with PSG that he will be released if Barcelona make an offer (As)
Wigan collapsed under external control. Perhaps all because of the murky betting in the Philippines
Pep on Manchester City's European Cup ban: I'm Sure we will be allowed to play in the Champions League