Vietnam

Vợ luôn hơn thua với tôi việc nhà

Tôi tạm gọi là thành công so với bạn bè, có nhà ở, nhà cho thuê, vợ chồng thu nhập khá tốt. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu vợ biết thông cảm cho tôi.

Tôi 35 tuổi, vợ bằng tuổi, có hai con nhỏ, bé 6 tháng tuổi và bé 7 tuổi. Tự xét bản thân, tôi chỉ có tính ham chơi và ăn nói hơi khó nghe, ai cũng bảo tôi nói như quát vì tiếng lớn chứ không có gì quá đáng. Tôi biết suy nghĩ sâu sắc vấn đề, luôn tập trung mỗi lúc làm việc.

Lúc cưới nhau, vợ có việc, tôi không tìm được việc gần nhà nên vợ nói cùng cô ấy làm việc cũng được. Lúc đầu tôi chỉ phụ bằng cách chở vợ đi làm, sau dần mở rộng như bây giờ. Công ty tôi đứng tên nhưng hầu như mọi việc cô ấy điều hành, từ nhân sự, đào tạo, làm việc với khách hàng và kế toán. Tôi đi thu phí và dự lễ bên đối tác lúc cần thiết, một năm vài lần dự lễ vì vợ yếu trong những khâu này. Nói làm kế toán nhưng thật ra hóa đơn rất ít, vợ sinh con nên dần ở nhà và chủ yếu điều hành qua điện thoại để tiện chăm con.

Tôi cảm giác chỉ khi mình đi làm thì vợ mới vui, hôm nào biết tôi đi chơi là mặt vợ cau có. Tôi thích ra đường chứ không thích ở nhà, tại sao bắt tôi ở nhà trong khi bản thân không thích? Tôi ở nhà không làm gì, ngủ cũng mệt. Tôi rất đam mê bida nên thường xuyên chơi, có ngày đi chơi hai lần, mỗi lần trung bình 2-3 tiếng nhưng lâu lâu mới vậy. Khi công việc rảnh tôi thường đi 2 ngày một lần. Những lúc có công việc thì hơn tuần tôi chẳng đi chơi. Vợ cứ bảo tôi lẻn đi chơi, không ở nhà phụ giúp; trong khi nhà có việc gì đâu, sáng đã có giúp việc theo giờ dọn dẹp hết rồi.

Thêm chuyện này nữa, cách đây khá lâu tôi tò mò đi gái gọi và bị vợ phát hiện. Gần đây có một lần tôi đi massage chỗ không trong sáng. Tôi nói không có gì nhưng vợ có vẻ không tin, lần đó cô ấy đòi ly hôn nhưng cuối cùng tôi hứa không làm gì để vợ mất niềm tin thêm lần nữa. Hiện tại tôi chỉ thích chơi bida mà vợ không thích. Nhiều lúc gặp kèo, anh em tôi đánh hơi trễ, vợ cứ nhắn tin khó chịu.

Tại sao trên đời này lại có phụ nữ như vợ tôi, cứ hơn thua với chồng việc nhà, mười mấy năm nay nói hoài không chịu dừng. Đàn ông làm những việc lớn, việc nặng; phụ nữ là phải làm việc nhà, chăm con; trời đã sinh như thế rồi. Có những lúc đàn ông làm việc nặng sao họ không so, như những lúc tôi làm nhà rất cực sao không thấy vợ nói. Cô ấy nói có chồng cũng như không, giờ đòi ly hôn, tôi cũng chán và bực mình nhưng còn nghĩ tới các con. Các bạn cho tôi lời khuyên, tôi hay vợ quá đáng?

Huy

Độc giả gọi vào số09 6658 1270để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Football news:

Vladimir Petkovic: Switzerland is upset with third place. We can only wait
Vidal and Medel will be fined for visiting a hairdresser in a hotel in Chile. The federation did not confirm the story with prostitutes
Javi Martinez moved to Qatar
Turkish captain Yilmaz on departure from the Euro: We apologize to everyone, we are ashamed
I even fell in love with Mancini. This Euro makes every Italian happier
Chalhanoglu is Interesting to Inter. He has a contract with Milan until June 30
Yuri Kaminsky on Euro 2020: We are watching and rooting for our team. We do not give advice to Cherchesov and do not build tactics, but, of course, we discuss it