Vietnam

Vòng loại World Cup 2022: Indonesia chốt danh sách đấu tuyển Việt Nam

HLV Shin Tae Yong hoàn tất việc lựa chọn 28 cầu thủ tuyển Indonesia thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 trên đất Dubai.

Trong 28 cái tên nói trên, 5 cầu thủ đang chơi ở nước ngoài sẽ hội quân muộn và bay trực tiếp sang UAE, bao gồm  Elkan Baggott (England), Asnawi Mangkualam (South Korea), Egy Maulana (Poland), Witan Sulaeman (Serbia), và Ryuji Utomo (Malaysia).

Vòng loại World Cup 2022: Indonesia chốt danh sách đấu tuyển Việt Nam - 1

Tuyển Indonesia rèn quân. 

"Đây là lựa chọn của HLV Shin Tae Yong. Điều này không có nghĩa là những cầu thủ còn lại của Indonesia không tốt, mà đây thuần túy là lựa chọn của HLV. Ông ấy chỉ cần 28 cầu thủ thôi, không thể mang tất cả sang Dubai. Mọi HLV đều có tiêu chí riêng để chọn cầu thủ. Chúng tôi tôn trọng ông ấy", Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), ông Mochamad Iriawan chia sẻ. 

Trong cuộc họp với PSSI, ông Shin Tae Yong cũng kỳ vọng các cầu thủ sẽ cống hiến hết khả năng. Trong thời gian tập luyện ở Jakarta, HLV người Hàn Quốc cho rằng các cầu thủ chưa thể hiện toàn bộ năng lực, do đang ở tháng ăn chay Ramadan (theo phong tục của người Hồi giáo).

Vòng loại World Cup 2022: Indonesia chốt danh sách đấu tuyển Việt Nam - 2

HLV Shin Tae Yong.

"Vẫn còn thời gian để các cầu thủ hồi phục thể lực. Khi đến Dubai và không còn phải nhịn ăn, thể chất của họ sẽ được cải thiện. Điều quan trọng nhất là nguyện vọng và sự chăm chỉ của các cầu thủ, tôi đều thấy được", HLV Shin khẳng định.

Tại vòng loại World Cup 2022, Indonesia sẽ chạm trán Thái Lan vào ngày 3/6, gặp Việt Nam ngay 7/6 và gặp UAE vào ngày 11/6. Sau 5 trận, Indonesia toàn thua, không còn hy vọng đi tiếp. Dù vậy, PSSI vẫn kỳ vọng đội bóng xứ vạn đảo sẽ thắng cả 3 trận còn lại để chứng tỏ thực lực.

Để chuẩn bị cho 3 trận cuối vòng loại, Indonesia sẽ giao hữu với Afghanistan (25/5) và Oman (29/5). 

Vòng loại World Cup 2022: Indonesia chốt danh sách đấu tuyển Việt Nam - 3

Danh sách 28 cái tên được HLV Shin Tae Yong lựa chọn. 

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it