logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Vụ bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại: Hé lộ bản kết luận giám định pháp y và ý kiến của người trong cuộc

Liên quan đến sự việc bé gái N.B.T 6 tuổi tại Nghệ An tố bị xâm h.ại t.ìn,h d,ục, thông qua nguồn tin riêng PV Báo Bảo vệ pháp luật đã có đầy đủ bản kết luận số 22/TTPY của Trung tâm pháp y, Sở Y tế Nghệ An.

Phóng viên báo Bảo vệ pháp luật trao đổi với anh Nguyễn Thanh Trung, bố bé gái 6 tuổi nghi vấn bị xâm hại tình dục.
Phóng viên báo Bảo vệ pháp luật trao đổi với anh Nguyễn Thanh Trung, bố bé gái 6 tuổi nghi vấn bị xâm hại tình dục.

Theo Quyết định trưng cầu giám định số 623 ngày 28/6/2019 của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vinh (Nghệ An), ngày 19/6/2019 anh Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú tại khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) gửi con gái là N.B.T (SN 2013) cho Trần Thị Thúy A. trông giữ tại phòng 209 khách sạn Mường Thanh Thanh Niên.

Đến ngày 21/6/2019 anh Trung kiểm tra thì thấy phần hậu môn của cháu N.B.T bị bầm tím. Nghi con gái mình bị xâm h.ại t.ìn,h d,ục nên ngày 28/6/2019 anh Nguyễn Thanh Trung đã đưa cháu T. đến Công an TP Vinh để trình báo sự việc.

Xem Video: x.á.c minh thông tin bé gái 6 tuổi bị xâm h.ại

XEM VIDEO CLIP: _MweQn0-uqk

Trong biên bản giám định pháp y về t.ìn,h d,ục vào lúc 17 giờ ngày ngày 28/6/2019 cũng thể hiện: “Trích biên bản hội chẩn ngày 28/6/2019 của Trung tâm chăm sóc sức khỏe tỉnh Nghệ An; phiếu kết quả nội soi xét nghiệm nhuộm ngày 28/6/2019 của Trung tâm chăm sóc sức khỏe tỉnh Nghệ An; Quyết định trưng cầu giám định số 623 ngày 28/6/2019 của Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) yêu cầu giám định bộ phận s.i.n,h d,ục cháu N.B.T và x.á.c định màng t.ri.n,h có bị tổn thương hay không? Tổn thương cũ hay mới?”.

Bản kết luận giám định pháp y về t.ìn,h d,ục số 22/TTPY của Trung tâm Pháp y, Sở Y tế Nghệ An

Bản kết luận giám định pháp y về t.ìn,h d,ục số 22/TTPY của Trung tâm Pháp y, Sở Y tế Nghệ An nêu rõ: “Trên c.ơ t.h.ể cháu N.B.T không có dấu vết tổn thương; Màng t.ri.n,h hình viền, lỗ màng t.ri.n,h giãn vừa, không có dấu vết tổn thương ở vị trí màng t.ri.n,h. Hậu môn có hai vị trí sưng nề nhẹ tại điểm 6 giờ và 12 giờ. Các vị trí sưng nề trên là do mới xảy ra thời gian gần đây”.

Xem Video: Bé trai 15 tuổi nghi bị người phụ nữ 57 tuổi xâm h.ại

XEM VIDEO CLIP: oYfni9jKu98

Liên quan đến sự việc trên, PV đã có cuộc phỏng vấn Luật sư Nguyễn Thị Cúc, Trưởng Văn phòng Luật sư Nghệ An thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An, đơn vị nhận giúp đỡ pháp lý miễn phí cho gia đình bé gái.

Luật sư Cúc khẳng định: "Việc cháu bé không bị rách màng t.ri.n,h không phải là yếu tố duy nhất để để x.á.c định cháu bé có bị h.i.ếp d,âm hay có dấu hiệu của tội xâm h.ại t.ìn,h d,ục khác không.

Mặt khác, trong kết luận giám định thể hiện hậu môn cháu bị sưng nề trong thời gian mới đây. Vậy cần làm rõ tình tiết này để làm sáng tỏ việc cháu bé bị sưng nề ở hậu môn có phải là hậu quả của hành vi “qu.a.n, h.ệ t.ìn,h d,ục khác” hay không. Ngoài ra, để ra quyết định khởi tố hay không khởi tố vụ á.n thì cơ quan điều tra còn căn cứ vào toàn bộ hồ sơ và các chứng cứ khác trong vụ á.n một cách toàn diện.

Để có cái nhìn khách quan về sự việc, PV đã liên hệ với anh Nguyễn Thanh Trung, anh Trung cho biết: “Gia đình tôi không đồng ý với kết quả giám định, có nhiều điểm mâu t.h.u.ẫn trong bản giám định này. Tôi sẽ liên hệ với một Trung tâm giám định độc lập để thực hiện lại việc giám định cho cháu”.

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO