Vietnam

Vụ ngộ độc nghi do ăn pate chay: Một đơn vị đề xuất hỗ trợ 6 lọ thuốc giải cực hiếm

10 lọ thuốc giải độc tố sử dụng cho các bệnh nhân nghi do ngộ độc pate chay đã dùng hết. Hiện Bộ Y tế đang tiếp tục tìm nguồn thuốc điều trị cho các bệnh nhân.

Trước mắt đã có đơn vị đề xuất hỗ trợ 6 lọ thuốc do Canada sản xuất. Đây là thông tin đại diện Bộ Y tế vừa cho biết.

Số thuốc được đề xuất tài trợ có tên viết tắt là BAT có tác dụng giải độc tố do vi khuẩn Clostridium Botulinum gây ra. Đây được đánh giá là loại thuốc cực hiếm, có thời hạn sử dụng 8 năm. Hiện Bộ Y tế đã tiếp nhận hồ sơ đề xuất, khẩn trương giải quyết các thủ tục để trong thời gian ngắn nhất có thể chuyển thuốc về nước phục vụ điều trị.

Trước đó, đã có 6 bệnh nhân ngộ độc nhập viện cấp cứu sau khi cùng ăn bún riêu chay ở Bình Dương. Trong số này, 3 người có dấu hiệu phục hồi sau khi được sử dụng huyết thanh giải độc tố Clostridium Botulinum; 1 người t‌ử von‌g và 2 người còn lại đang được bệnh viện thay huyết tương lọc độc tố.

Ước tính ban đầu từ ngành y tế tỉnh Bình Dương xác định có 25 - 30 người cùng ăn bún riêu chay trong bữa trưa 20/3, họ đều là phật tử đang sinh hoạt tại miếu Chiêu Liêu (khu dân cư Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Với các biểu hiện lâm sàng của bệnh nhân sau truyền huyết thanh kháng độc, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh chính thức khẳng định "có đủ bằng chứng cho thấy các bệnh nhân ngộ độc do thức ăn chứa các độc tố của vi khuẩn Clostridium Botulinum".

Football news:

Borussia can invite Boateng. Defender will leave Bayern in the summer
Robert Lewandowski: Holand can be the best forward in the world. It has a huge potential
The most important question of the clasico: who will own the ball? This directly affects the effectiveness of Messi
Stars and clubs boycott social networks because of racism: Henry and Swansea-already, Tottenham are only threatening
Albert Ferrer: The trophies are not the most important thing for Barca this season. Koeman has done an impressive job, he is building a project
Solskjaer on 1-6 with Tottenham: Manchester United fell for the trick and got sent off. We learned a lesson-you can't react to anything
Pique can play with Real Madrid on injections. The procedure was carried out yesterday