logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Xe pickup ủi vào đám đông biểu tình trước nhà giam, 2 người bị thương

Cảnh chiếc xe ủi vào đám đông biểu tình. (Hình: WLNE-TV via AP)

PROVIDENCE, Rhode Island (AP) – Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang Rhode Island và cảnh sát tiểu bang mở cuộc điều tra hôm Thứ Năm, 15 Tháng Tám, sau khi xảy ra vụ một chiếc xe pickup ủi vào một đám đông biểu tình phản đối chính sách di trú tại một nhà giam. Một nhân viên làm việc nơi đây sau đó bị tạm thời cho nghỉ ở nhà.

Có ít nhất hai người bị thương, với một người trong tình trạng trầm trọng, ở bên ngoài nhà tù Donald W. Wyatt tại Central Falls vào tối ngày Thứ Tư, theo bản thông cáo của một tổ chức trẻ theo Do Thái Giáo, có tên “Never Again Action.” Trung tâm này hiện được cơ quan cảnh sát di trú (ICE) sử dụng làm nơi giam giữ những người bị bắt.

Một đoạn video được phổ biến trên trang mạng xã hội cho thấy một chiếc xe pickup màu đen, vốn theo người biểu tình là do một nhân viên cải huấn mặc sắc phục ngồi lái, tiến tới gần cửa ra vào bị người biểu tình đứng chặn. Chiếc xe ngừng lại, rồi sau đó ủi tới.

Người biểu tình vây quanh chiếc xe, la hét, nói: “Cả thế giới đang nhìn thấy sự việc này!”

Tổ chức Never Again Action cho biết ông Jerry Belair, 64 tuổi, bị gãy chân, chảy máu bên trong người, và cũng có thể bị chấn thương ở lưng. Tổ chức này không nêu tên người bị thương thứ nhì, nhưng nói rằng có ba người biểu tình phải được điều trị sau khi bị nhân viên nhà tù dùng hơi cay tấn công để giải tán đám đông.

Bộ trưởng Tư Pháp Rhode Island, ông Peter Neronha, nói rằng đầy là điều đáng tiếc và văn phòng của ông đang thu thập các sự kiện về vụ này.

Giám đốc nhà giam, ông Daniel Martin, hôm Thứ Năm cho hay một nhân viên nơi này, Đại Úy Thomas Woodworth, đã bị tạm thời cho nghỉ ở nhà trong lúc nhà giam này có cuộc điều tra. Ông Martin không nói rõ là ông Woodworth có phải là người lái chiếc xe hay không.

Tổ chức Never Again Action nói có khoảng 600 người tụ tập tại nhà tù này và khoảng 30 người chặn cửa ra vào trong vài giờ đồng hồ trước khi xảy ra đối đầu với người lái chiếc xe pickup. (V.Giang)

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO