Vietnam

Xuất hiện 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại Hải Dương

Xuất hiện 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại Hải Dương - Ảnh 1.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã tin, từ ngày 28/01 tỉnh Hải Dương ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tại xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh. Chỉ ít ngày sau dịch nhanh chóng bùng phát lan ra 12/12 huyện, thị xã, thành phố.

Trước tình hình dịch phức tạp, từ 0h ngày 16/02, tỉnh Hải Dương đã thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đến 0h ngày 03/3 các địa phương đã kết thúc thời gian giãn cách. Do diễn biến dịch còn phức tạp, cho nên 4 địa phương trong tỉnh tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 15; 8 huyện thành phố còn lại thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Xuất hiện 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại Hải Dương - Ảnh 3.

Nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 2 trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương (Từ 17h ngày 04/3 đến 17h ngày 05/3), trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể: TP. Chí Linh 3; TP. Hải Dương 1 và huyện Cẩm Giàng 2. Tất cả các trường hợp dương tính này đều là F1 của các bệnh nhân trước đó và đã được cách ly tập trung.

Trong số 6 ca dươmg tính, người ít tuổi nhất là cháu N.Đ.M (SN 2018), trú tại Vĩnh Đại, Văn Đức (TP. Chí Linh), là F1 của BN1906. Bà N.T.H (1964), trú tại Khê Khẩu, Văn Đức (TP. Chí Linh) là người nhiều tuổi nhất, trường hợp này là F1 của BN2194.

Hiện tỉnh Hải Dương còn 2642 trường hợp F1 đang cách ly tập trung và 380 bệnh nhân đang điều trị. Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, địa phương này đã lấy 590.842 mẫu xét nghiệm và hiện đã trả kết quả 552.548 mẫu.

Đức Tùy

Xuất hiện 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại Hải Dương - Ảnh 5.

Football news:

Manchester United have replaced the banners at Old Trafford due to player complaints. They said that the partners merge on a red background
UEFA may cancel the away goal rule in extra-time
Juventus gives Aguero a 2-year contract. The striker wants to play in Barca with Messi
Representatives of Porto insulted and provoked colleagues from Chelsea. The Blues claim that Tuchel did not insult Conceisau
Lukaku is at the level of Lewandowski, Holand and Mbappe. Ex-Inter striker Altobelli about Romelu
Valverde about football in Uruguay: You go to serve a corner, and there is some animal standing next to you
UEFA has no plans to move the Champions League final from Istanbul, despite the coronavirus situation in Turkey