Vietnam

Xuất hiện quầng sáng kỳ lạ nghi UFO trên bầu trời Trung Quốc khiến truyền thông dậy sóng

Hình ảnh những ánh sáng kỳ lạ lơ lửng trên bầu trời nghi là UFO được ghi lại trên bầu trời Trung Quốc đã khiến mạng xã hội vô cùng xôn xao.

Đoạn phim ghi lại hình ảnh một UFO bí ẩn trên bầu trời đêm tại thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc đã thu hút hơn bốn triệu lượt xem trên khắp thế giới. Các cảnh quay đáng kinh ngạc cho thấy một chùm đèn lớn bí ẩn chiếu trên các tòa nhà chọc trời của thành phố. Những người xem đoạn phim nhận định rằng đó "chắc chắn là UFO".

Sự việc xảy ra vào đêm 25/7. Trong clip, có thể nghe thấy một người xem choáng váng nói rằng: "Có một UFO trên bầu trời. Điều này thật kỳ lạ".

Các cư dân địa phương khác đã vội vã chia sẻ video và hình ảnh ngay sau khi ghi lại được ánh sáng bí ẩn.

Hàng trăm cư dân chứng kiến ​​cảnh tượng kỳ lạ này đã ví nó như "UFO" và "tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh".

Các cư dân ở Thâm Quyến đã bị hoàng loạn bởi cảnh tượng kỳ lạ và các video về sự kiện này nhanh chóng được lan truyền.

Các clip thậm chí đã trở thành một chủ đề thịnh hành trên Weibo, nền tảng tương đương Twitter của Trung Quốc.

Một người hỏi: "Nó có thể là một dấu hiệu của ngày tận thế không?" 

Một người khác nhận định: "Có vẻ như một số vật thể đang ẩn sau những đám mây và chiếu ra những ánh sáng đó."

Xuất hiện quầng sáng kỳ lạ nghi UFO trên bầu trời Trung Quốc khiến truyền thông dậy sóng - Ảnh 1

Luồng sáng bí ẩn được ghi lại.

Tuy nhiên, các quan chức Trung Quốc không mấy quan tâm tới sự kiện này, tuyên bố từ chính quyền nói rằng nó có thể là những cột sáng từ một hiện tượng khí quyển hiếm gặp.

Các nhà chức trách thời tiết địa phương nhận định hiện tượng được gây ra do quang học khí quyển xảy ra khi ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo phản chiếu các tinh thể băng phẳng trong không khí.

Các quan chức của Cục Khí tượng Thâm Quyến cho biết trong một bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội: "Chúng tôi gọi đây là 'những ngọn đèn đêm ấm áp'. Chúng hình thành trong điều kiện thậm chí còn đặc biệt hơn các tia sáng thông thường. 

"Sự hình thành không chỉ đòi hỏi sự tồn tại của các đám mây ở độ cao lớn, không có các đám mây ở độ cao thấp và trung bình.

Nó còn cần độ ẩm cao trong không khí, tầm nhìn khí quyển cao, gió thấp, cũng như các tinh thể băng xuất hiện. Nó sẽ không xảy ra trừ khi tất cả các yếu tố này có mặt. Các bạn phát hiện ra cảnh này thực sự may mắn”.

Mộc Miên (Theo Express.co.uk)

Football news:

PSG boss faces jail: Swiss Prosecutor asks for 28 months for bribing FIFA Secretary General
Milan defender Duarte contracted coronavirus
Real Madrid may pay around 100 million euros for Mbappe if he does not extend his contract with PSG
Flick about the UEFA super Cup: We have to play our best if we want to win the trophy. We are waiting for a difficult match
The Macedonian journalist was upset that he did not have time to talk to Mourinho. Jose returned and promised a photo for the sake of his late father
Fati's compensation increased to 400 million euros. He will play for Barca under number 22
Flick about Goetz: I have been in contact with him a lot since my time with the national team, but Bayern are not thinking about a contract with him