logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

18 ชาติร่วมยิมนาสติกเอเชี่ยนคัพสาวไทยประเดิมสวยทะลุชิง

การแข่งขัน ยิมนาสติกลีลา ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประเภทเยาวชน ครั้งที่ 17 และประเภทประชาชน ครั้งที่ 11 ซึ่งชิงชัยระหว่าง 20-23 มิถุนายน ที่อาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาภาคตะวันออก พัทยา จ.ชลบุรี ล่าสุดเมื่อ 20 มิถุนายน เปิดฉากทำการเเข่งขันอยางเป็นทางการเป็นวันเเรก

พิธีเปิดอย่างเป็นทางการ โดยได้รับเกียรติจาก นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานเปิดการแข่งขัน พร้อมด้วยนายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา, น.ต.ศรายุทธ พัฒนาศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย, อาลี อัล ฮิตมิ ผู้แทนสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย และ เนรี่ คิม อดีตราชินียิมนาสติกศิลป์ และรองประธานสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ เข้าร่วมในพิธี

สำหรับการเเข่งขันในปีนี้มี 18 ชาติทั่วทวีปเอเชีย ตบเท้าร่วมชิงชัย ประกอบด้วย ไทย (เจ้าภาพ) ไต้หวัน, จีน, คีร์กิซสถาน, มองโกเลีย, เกาหลีเหนือ, เกาหลีใต้, ศรีลังกา, อุซเบกิสถาน, เติร์กเมนิสถาน, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ , คาซัคสถาน, ญี่ปุ่น, อินเดีย และไทย มีนักกีฬาจำนวนทั้งสิ้น 347 คน

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผอ.ธ.ออมสิน กล่าวว่า ขอชื่นชมสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ที่มีความมุ่งมั่นในการพัฒนากีฬายิมนาสติกของชาติไทย จนเป็นที่ยอมรับของนานาประเทศ และได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งตนก็ขอต้อนรับคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากประเทศต่างๆ ด้วยความยินดียิ่ง เเละขอให้การแข่งขันเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เเละประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ทุกประการ

น.ต.ศรายุทธ พัฒนาศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกฯ เผยว่า การเเข่งขันชิงเเชมป์เอเชียหนนี้ ถือเป็นการทดสอบความพร้อมเเละศักยภาพของนักกีฬาไทยทั้งในระดับประชาชนเเละเยาวชนว่าอยู่ในระดับใดในเอเชีย ซึ่งเป้าหมายในการเป็นเจ้าภาพของไทยในครั้งนี้ นอกจากการพัฒนานักกีฬาไทยให้มีเเมตช์ระดับนานาชาติเเล้ว จ.ชลบุรีก็ได้รับประโยชน์จากการส่งเสริมในด้านกีฬาเเละการท่องเที่ยวด้วย

สำหรับการเเข่งขันในวันเเรก ในรอบคัดเลือก ประเภทกรุ๊ปเอ็กซ์เซอร์ไซส์ อุปกรณ์บอล 5 ลูก รุ่นประชาชน นักยิมนาสติกลีลาไทย ซึ่งประกอบไปด้วย ปัญจรัตน์ ประวัติโยธิน, มนัสนันท์ ชัยธีระภัทร, พรชนิตว์ จันทราบุตร, ชุติกาญจน์ ผิวผ่อง เเละ ภรณ์นัชชา เจตธำรง ช่วยกันโชว์ลีลำทำคะเเนนเข้ามาที่ 16.200 คะเเนน จบอันดับ 8 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 22 มิถุนายน ต่อไป

ด้านยิมนาสติกลีลา รอบคัดเลือก ประเภทกรุ๊ปเอ็กซ์เซอร์ไซส์ อุปกรณ์ 5 ห่วง รุ่นเยาวชน 5 ดาวรุ่งของไทย ซึ่งประกอบไปด้วย ณวิตา วิบูลย์ธีรวุฒิ, กนกพิชญ์ มะลิ, ชลธิชากร จรรย์โกมล, จันทรัสม์ ถอนมบุญ เเละ พิชญธิดา เกตุสกุล ช่วยกันโชว์ลีลา ทำคะเเนนรวมได้ 9.650 ได้อันดับที่ 9 พลาดเป็น 1 ใน 8 ที่จะได้เข้าไปเล่นรอบชิงชนะเลิศอย่างน่าเสียดาย

สำหรับการเเข่งขันในวันที่ 21 มิถุนายน มีเเข่งขันทั้งประเภทเยาวชนเเละประชาชน เริ่มตั้งเเต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป โดยผู้ที่สนใจสามารถมาชมเเละเชียร์ยิมนาสติกไทยได้ฟรีที่อาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาภาคตะวันออก พัทยา จ.ชลบุรี หรือรับชมการถ่ายทอดสดผ่านช่องทีสปอร์ต แชแนล เเละเว็บไซต์ของช่องไทยพีบีเอส รวมทั้งเฟสบุ๊คประชาสัมพันธ์สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO