logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

2 ผัวเมียตกใจขีดสุด 'งูพี่เหลือม' บุกสวนยาง จะโทรหากู้ภัยแต่ตังค์หมด!

โปรดเติมเงินในมือถือ! 2 ผัวเมียตกใจสุดขีด เจองูเหลือมยักษ์ยาว 4 เมตร หนัก 70 กก. เลื้อยอยู่ในสวนยาง รีบวิ่งออกจากสวนไปหยิบโทรศัพท์โทรหากู้ภัย แต่เงินหมดโทรไม่ได้ ต้องขี่จยย.ออกมาตามกู้ภัยฯ

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 15 มี.ค. 61 นายชัยวัฒน์ แสงระวี อาสาสมัครมูลนิธิศรัทธาสามัคคีจุดหน้าโรงพยาบาลทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก นายนิสิต อายุ 44 ปี และนางสิราวรรณ ทองสุขดี อายุ 52 ปี สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 167 หมู่ 2 ต.ท่ายาง

ทั้งนี้ 2 สามีภรรยาได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดที่หน้าศูนย์ด้วยอาการร้อนรนกระวนกระวายพร้อมกับตะโกนเสียงดังบอกให้ช่วยไปจับงูเหลือมขนาดใหญ่ที่กำลังเลื้อยอยู่ในสวนยางของตนห่างจากศูนย์มูลนิธิฯ ไปประมาณ 1 กิโลเมตร

เมื่อไปถึงสวนยางพารา พบงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังเลื้อยอย่างช้าๆ อยู่ข้างขอนไม้ เจ้าหน้าที่ไม่รอช้ารีบนำอุปกรณ์เข้าจับงู ก่อนจะช่วยกันดึงตัวงูให้ออกมาอยู่ในที่โล่ง วัดความยาวได้ถึง 4 เมตรเศษ หนักราว 70 กก. พบว่าเป็นงูเหลือมเพศเมีย จากนั้นช่วยกันนำใส่ถุงกระสอบปุ๋ยที่เตรียมมาแทบจะใส่เกือบไม่หมด

นางสิราวรรณ กล่าวว่า ตอนตีสามชวนกันลงกรีดยาง ระหว่างที่กำลังกรีดยางอย่างสบายอารมณ์ไปได้ราว 100 ต้น นางสิราวรรณผู้เป็นภรรยาสังเกตเห็นกิ่งไม้ใบไม้ข้างตัวเกิดสั่นไหว จึงใช้ไฟฉายชนิดคาดที่ศีรษะส่องดู แสงไฟที่ส่องไปกระทบกับผิวมันของตัวงูที่กำลังเลื้อยอยู่ข้างตัว ถึงกับตกใจกรี๊ดลั่นสุดเสียงตะโกนเรียกให้สามีที่กำลังกรีดยางอยู่ต้นข้างๆ มาดู ก่อนจะพากันวิ่งหนีออกจากสวนยางหยิบโทรศัพท์มือถือเพื่อจะโทรฯ หากู้ภัยให้มาช่วยจับงู แต่โทรศัพท์เกิดตังค์หมด โทรออกไม่ได้

นางสิราวรรณ เล่าต่ออีกว่า ตนและสามีจึงตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์กลับไปบ้านที่อยู่หน้า รพ.ทุ่งใหญ่ และขี่รถไปที่ศูนย์มูลนิธิฯ ที่อยู่ใกล้กันให้ช่วยไปจับงู จากนั้นก็พากันไปยังจุดที่พบงูเพื่อให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ เข้าจับงูออกมา โดยสองสามีภรรยาบอกว่าไม่กล้าลงตัดยางที่เหลืออีกกว่า 4 ไร่เศษอีกต่อไป เพราะเกิดอาการตื่นตกใจกลัว ส่วนงูที่จับได้เจ้าหน้าที่จะได้นำไปปล่อยคืนสู่ป่าต่อไป

Themes
ICO