logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

แม่ผวา! ลูกชายวัย16 กินเมาเหล้าคลั่ง อาละวาดทำลายข้าวของ วอนตร.นำตัวไปบำบัด

แม่ผวา! ลูกชายวัย16 กินเมาเหล้าคลั่ง อาละวาดทำลายข้าวของ วอนตร.นำตัวไปบำบัด

วันนี้ 25 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สระบัว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีคนเมาอาละวาดคลุ้งคลั่งทำลายข้าวของ ขู่จะทำร้ายแม่ที่บ้านเกาะลอย ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งประสานสายตรวจรถยนต์ รุดตรวจสอบเหตุดังกล่าว ที่เกิดเหตุ พบกับนางสมคิด (นามสมมุติ) อยู่บ้านเกาะลอยได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เหตุข้างบ้านพบร่องรอยต้นกล้วยถูกมีดฟันขาดครึ่ง 3-4 ต้น

นางสมคิด กล่าวว่า ลูกชาย อายุ 16 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่งจากการกินเหล้า แล้วอาละวาดทำลายข้าวของในบ้านพัก แล้วเดินถือมีดเดินวนไปวนมา พล่ามไม่หยุดและพูดจาเลอะเลือน ทำให้ญาติไม่ 6-7 คน เกิดความกลัว ใครห้ามก็ไม่ฟัง พฤติการณ์จะเป็นแบบนี้ประจำ จนทุกคนเกิดการหวาดระแวง วันนี้อาละวาดหนักกว่าเดิม ด้วยความกลัว จึงโทรแจ้งตำรวจมาช่วยเอาตัวบำบัดให้หาย

“ทุกวันนี้ยอมรับว่าลูกชายคนนี้อาการหนักหน้า เวลาเมาจะทำลายข้าวของ ด่าทอทุกคนที่อยู่รอบข้าง ไม่ได้เรียนหนังสือ วันนี้ทุกคนต่างพากันหวาดกลัวมาก ถือมีดขอฟันข้าวของไปทั่ว เกรงว่าจะทำร้ายร่างกายญาติพี่น้อง อยากจะให้ตำรวจนำตัวส่งไปบำบัด” นางสมคิด  กล่าว

นางสมคิดกล่าวต่อว่า รับไม่ได้แล้ว หมดความอดทนต่อพฤติกรรมของลูกชาย ขอเงินไปซืัอเหล้ากินจนเมามาย ขอเงินทุกวันไม่เรียนต่อติดเพื่อน ทางบ้านไม่รู้จะหาทางออกยังไงแล้ว ทุกคนต่างหวาดกลัวไปตามๆกัน ตนเองรับจ้างทั่วไป รายได้ติดหน่อย ขณะที่ลูกชายเห็นรถตำรวจมาวิ่งหนีออกจากบ้านไป พร้อมกับขู่ว่าจะกลับมาคิดบัญชีกับคนโทร.แจ้งตำรวจ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการพูดคุยทำความเข้าใจกับผู้เป็นแม่ ซึ่งยังเป็นเด็กอยู่ ทางการทำอะไรลงไปสังคมจะประณามได้ เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องให้คนในครอบครัวเป็นคนจัดการด้วยตัวเอง ก่อนที่จะโยนให้หน่วยงานอื่นรับผิดชอบ มันเป็นปัญหาครอบครัวที่มีทางแก้ไขได้ เด็กอายุขนาดนี้พ่อแม่จะต้องใส่ใจมากกว่านี้ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาดูแลลูก ลูกอายุขนาดนี้ และกินเหล้าจนติดขนาดนี้ เกิดจากครอบครัวที่ไม่ดูแลบุตรหลานให้ดี ถ้าพ่อแม่ใส่ใจลูกอายุ 16 ปี ไม่น่าจะเป็นเด็กก้าวร้าวได้เหมือนคนโต นางสมคิดยังยืนยันว่าอยากให้ตำรวจเอาตัวไปปรับทัศนคติสัก 1 ปี

ขณะฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจย้ำว่ามันต้องเริ่มจากฐานหลักในครอบครัวพ่อ-แม่ เชื่อว่าถ้าปกป้องเป็นรั้วที่ดี พ่อแม่เอาใจใส่ลูกหลานดีปัญหาจะไม่เกิดแน่นอน ขอให้เอาจริงเอาจัง เชื่อว่าจัดการลูกเป็นเด็กดีได้

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO