Thailand

แนวโน้มหุ้นไทยซึมตัว สถานการณ์โควิดยังกดดันตลาด

แนวโน้มหุ้นไทย 27 ก.ค. 64 คาดดัชนีแกว่งไซด์เวย์ลักษณะซึมตัว หลังสถานการณ์โควิดยังระบาดหนัก มีโอกาสที่รัฐบาลจะขยายล็อกดาวน์ ขณะที่ราคาทองคำร่วง 200 บาท

นายกิติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์รายย่อย บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าแกว่งไซด์เวย์ลักษณะซึมตัว เนื่องจากสัปดาห์นี้จะมีวันทำการซื้อขายเพียง 3 วัน ทำให้การซื้อขายคงไม่คึกคัก และยังได้รับแรงกดดันจากจำนวนผู้ติดเชื้อยังสูงถึง 1.4-1.5 หมื่นรายต่อวัน จึงมีโอกาสที่ภาครัฐจะขยายการใช้มาตรการล็อกดาวน์ออกไป

อย่างไรก็ดี ตลาดบ้านเรายังอาจจะมีแรงหนุนจากศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เตรียมพิจารณาให้ร้านอาหารในห้างสรรพสินค้าสามารถเปิดขายแบบเดลิเวอรี่ได้ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อผู้ประกอบการร้านค้าปลีก และอาจพิจารณานำโครงการช้อปดีมีคืนกลับมาใช้อีกครั้งเพื่อกระตุ้นกำลังซื้อในประเทศ หลังจากที่โครงการ "คนละครึ่ง" และ "ยิ่งใช้ยิ่งได้" ดูจะไม่เวิร์กเท่าไร เพราะมีการล็อกดาวน์ทำให้ออกไปใช้จ่ายไม่ได้

ด้านตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้แกว่งไซด์เวย์ทั้งในแดนบวก-ลบ เนื่องจากยังเผชิญแรงกดดันจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในหลายประเทศที่ต้องใช้มาตรการคุมเข้ม รวมถึงการล็อกดาวน์ด้วย

สัปดาห์นี้ให้ติดตามการทยอยประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนต่อไป ซึ่งสัปดาห์นี้ก็จะมีงบฯของ PTTEP, SCC และติดตามการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 27-28 ก.ค.นี้ โดยต้องจับตาทิศทางอัตราดอกเบี้ย และการปรับลด QE จะมีหรือไม่

พร้อมให้แนวรับ 1,540-1,532 จุด ส่วนแนวต้าน 1,550-1,557 จุด

สมาคมค้าทองคำรายงานราคาทองคำประจำวันปรับลง 200 บาท ทองแท่งรับซื้อ 27,900 บาท ขายออก 28,000 บาท ทองรูปพรรณ รับซื้อ 27,394.12 บาท ขายออก 28,500 บาท

Football news:

Kante will miss the matches with Juventus and Southampton due to illness
Anelka on replacing Messi: Leo will never forget that Pochettino did this. You can't treat him like that
Ted Lasso is the most popular comedy about sports. The idea came from an advertisement for the Premier League, the actors do not understand anything about football at all
Koeman about Fati: We will give him more playing time, but everything depends on his condition
Ivanov has been appointed chief referee of the Sociedad - Monaco Europa League match
UEFA will appeal against the decision of the Madrid court on the Super League and apply for the dismissal of the judge
Messi - in PSG's application for the match against Manchester City