logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

ไข้เลือดออก คร่าสาว ม.6 พ่อโอด รพ.ตรวจไม่เจอ ก่อนช็อกเสียชีวิต

พ่อเศร้า ลูกสาว ม.6 ป่วยไข้สูง พาส่งโรงพยาบาลซ้ำ ตอนตี 4 หมอบอกปกติ พอเช้ามาเยี่ยมพบมีอาการช็อก ส่งต่ออีก รพ. ตรวจเจอเป็นไข้เลือดออก ก่อนเสียชีวิต

โดยตนกลับไปที่โรงพยาบาลตอน 09.00 น. ลูกสาวเกิดอาการช็อก ทางโรงพยาบาลจึงส่งตัวลูกสาวของตนไปยังโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เมื่อไปถึงโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ทางโรงพยาบาลก็ได้ทำการตรวจเลือด และให้พักรักษาตัว 1 คืน แล้วก็แจ้งว่าลูกสาวของตนเป็นไข้เลือดออก แล้ววันต่อมาก็ส่งตัวน้องกุ๊กไก่ต่อไปยังโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ก่อนที่น้องจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

“สิ่งที่ตนรู้สึกแปลกใจและสงสัยว่าทำไมโรงพยาบาลแรกไม่ตรวจไข้ลูกของตนเองให้ละเอียดตั้งแต่เวลาตีสี่ เพราะถ้าตรวจพบแล้วทราบว่าลูกของตนติดเชื้อไข้เลือดออกตั้งแต่ตอนนั้น อาจจะมีวิธีรักษาลูกของตนให้หายได้ หรือยื้อชีวิตให้อยู่ได้นานมากกว่านี้ แต่ตอนนี้ลูกของตนที่ตนเองฝากความหวังไว้อยากให้เป็นครู ก็ได้จากโลกนี้ไปแล้ว รู้สึกเสียใจมากที่สุดในชีวิต ขอให้ผู้เกี่ยวข้องแสดงความรับผิดชอบในเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย”

ด้าน ครูทองไส ไขแสง ครูเกษียณอายุราชการ โรงเรียนคลองขามวิทยาคาร ซึ่งเคยสอนน้องกุ๊กไก่ในระดับชั้นประถมศึกษาเผยว่า น้องกุ๊กไก่เป็นเด็กเรียนดี มีระเบียบวินัย เป็นเด็กขยัน ทำงานส่งครูและช่วยเหลืองานครูด้วยดีตลอด ถึงขั้นเป็นตัวแทนของโรงเรียนเข้าประกวดแข่งขันรายการต่างๆ อยู่อย่างสม่ำเสมอ น้องกุ๊กไก่ เป็นที่รักใคร่ของครูและเพื่อนนักเรียนด้วยกัน พอทราบข่าวว่าน้องกุ๊กไก่เสียชีวิตก็เสียใจมาก และขอให้น้องกุ๊กไก่ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ ซึ่งหลังจากน้องกุ๊กไก่เสียชีวิต วานนี้ทางเทศบาลตำบลดงมูลก็ได้ให้เจ้าหน้าที่ อสม.ลงพื้นที่พ่นยาไล่ยุงเรียบร้อยแล้ว.

วันนี้ 14 ก.ค. 2562 ที่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 13 ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ เป็นที่ตั้งพักศพของ น.ส.หัทยา หงษ์ชารี อายุ 19 ปี หรือน้องกุ๊กไก่ ที่เสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออก เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 62 ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น

นายสมบูรณ์ หงษ์ชารี คุณพ่อของ น้องกุ๊กไก่ เปิดเผยว่า ตนกับภรรยามีลูกด้วยกัน 2 คน น้องกุ๊กไก่เป็นพี่สาวคนโต และมีลูกชายอีก 1 คน ตนกับภรรยาประกอบอาชีพอยู่กรุงเทพฯ นานๆทีถึงได้กลับมาบ้าน โดยครั้งนี้ ตนกับภรรยากลับมาบ้านและวางแผนเดินทางกลับไปทำงานกรุงเทพฯ ในวันที่ 9 ก.ค. 2562 แต่พบว่าน้องกุ๊กไก่ไม่สบาย จึงได้พาลูกไปหาหมอที่คลินิกแห่งหนึ่งในอำเภอหนองกุงศรี โดยหมอที่คลินิกบอกกับตนว่า น้องกุ๊กไก่มีไข้และติดเชื้อ ถ้าทานยาแล้วอาการยังไม่ดีขึ้นให้พาไปตรวจเลือดที่โรงพยาบาล

จากนั้น วันที่ 10 ก.ค. ตนจึงพาลูกไปหาหมอที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งเพื่อตรวจเลือด พอกลับมาบ้านก็พบลูกยังอาการไม่ดีขึ้น ต้องเช็ดตัวตลอดทั้งคืน ก่อนที่ลูกจะอาเจียนกลางดึก ตนจึงพาลูกกลับไปที่โรงพยาบาลอีกครั้งในเวลา 04.00 น. เมื่อไปถึงตนได้เคาะกระจกเรียกเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉิน แต่ไม่มีคนออกมารับคนไข้ สักครู่มีเจ้าหน้าที่ รปภ.เดินออกมาหาตน ถามว่ามีอะไร ตนจึงได้บอกกับเจ้าหน้าที่ รปภ. ว่า พาลูกมาหาหมอ ซึ่งเมื่อวานก็มาหาครั้งหนึ่งแล้ว แต่อาการไม่ดีขึ้น ความรู้สึกของผู้เป็นพ่อเห็นลูกอาการไม่ดีก็เลยเกิดความไม่สบายใจจึงรีบพามาหาหมอ

สักครู่ก็มีพยาบาลออกมาสอบถามตนเอง ตนก็บอกอีกครั้งว่าเมื่อวานมาหาหมอแล้ว แต่อาการของลูกยังไม่ดีขึ้น ตนไม่อยากรอ กลัวลูกจะอาการหนักขึ้นกว่าเดิม จากนั้นพยาบาลคนดังกล่าวจึงได้ทำการวัดความดัน วัดไข้ให้ลูกสาว แล้วบอกกับตนว่าลูกสาวปกติดี คุณพ่อสบายใจได้ ให้กลับไปบ้านก่อน ค่อยกลับมาใหม่เวลา 08.00-09.00 น.

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO