Thailand

อังกฤษระบบรวน! ทำคนเข้าใจผิดว่าติดโควิดพันกว่ารายประชาชนกว่า 1,300 คนในอังกฤษถูกแจ้งผลอย่างไม่ถูกต้องว่า พวกเขาติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังเกิดความผิดพลาดทางห้องทดลองที่ระบบทดสอบและติดตามของหน่วยบริการสุขภาพแห่งชาติ (เอ็นเอชเอส) สำนักงานดูแลสุขภาพและสังคม บอกกับรอยเตอร์ในวันเสาร์ (28)

"ระบบทดสอบและติดตามของเอ็นเอชเอสได้ติดต่อกับคน 1,311 คนที่ถูกแจ้งผลการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ระหว่างวันที่ 19-23 พฤศจิกายนอย่างผิดพลาดว่าเป็นบวก ปัญหาจากสารเคมีทดสอบชุดหนึ่งส่งผลให้ผลการตรวจของพวกเขาเป็นโมฆะ" โฆษกสำนักงาน กล่าวในถ้อยแถลงทางอีเมล

"ได้มีการดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อแจ้งผู้ได้รับผลกระทบแล้วและพวกเขาถูกขอให้รับการทดสอบใหม่อีกครั้ง และกักตัวเองต่อไปหากพวกเขามีอาการ"

ความผิดพลาดทางห้องทดลองที่นำไปสู่ปัญหาดังกล่าวเป็น "อุบัติเหตุที่แยกจากกัน" และกำลังถูกสืบสวน ถ้อยแถลง ระบุ

รัฐบาลประกาศเพิ่มงบอีก 7 พันล้านปอนด์สำหรับการทดสอบเชื้อไวรัสโควิด-19 และระบบติดตามในฐานะส่วนหนึ่งของการขยายโครงการทดสอบขนานใหญ่

ระบบทดสอบและติดตามของเอ็นเอชเอสถูกวิจารณ์อย่างหนักหลังจากความผิดพลาดหลายครั้งนับตั้งแต่มีการเริ่มใช้มันเมื่อกลางปี และรัฐมนตรีหลายคนก็ยอมรับว่า มันทำงานได้ไม่ดีเท่ากับที่พวกเขาคาดหวังไว้

เมื่อเดือนกันยายน บันทึกผู้ติดเชื้อเกือบ 16,000 คนหายไปจากระบบเป็นเวลาหลายวัน ทำให้เกิดความล่าช้าในการติดตาม รัฐบาลบอกว่าเกิดจากระบบไฟล์เก่าที่โละข้อมูลทิ้งหลังจากเก็บข้อมูลประมาณ 65,000 รายการ

จากการวิเคราะห์ของรอยเตอร์และการสัมภาษณ์กับผู้ติดตามพบว่ามีปัญหาหลายอย่างในระบบนี้ และเมื่อตรวจสอบบุคคลที่ไม่มีครัวเรือน พบว่า อัตราส่วนความสำเร็จในการติดตามนั้นต่ำกว่า

สหราชอาณาจักรมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ประมาณ 1.6 ล้านคนและผู้เสียชีวิตกว่า 57,500 คน อ้างจากข้อมูลของรอยเตอร์

ที่มา - รอยเตอร์ 


Football news:

Aubameyang may miss the match against Manchester United. His mother is sick
The PFL is a football UFC. KAMAZ offered Khabib a place in the team
The Premier League will lose the competition for juniors after Brexit. And permits for foreigners in vain feared - they are easy to obtain (although Kant and Solskjaer coach would not be able)
Solskjaer pro 1:2 with Sheffield: We should be criticized, because there is no result. The guys have been great for a few months
Juve congratulated Buffon on his 43rd birthday: Happy birthday, Superman!
Semin about Miranchuk: Well done, fighting for his future! It stands up to the competition in Atalanta
Jose Mourinho: I'm not a friend of Klopp, but I have no problems with him